Tin tức/(Trường THCS Liêm Phong)/Văn nghệ - Giao lưu/
BÀI DỰ THI “TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM”

http://hanam.edu.vn/data/17905422226658748232/files/BAI%20DU%20THI%20TAM%20GUONG%20NHA%20GIAO.doc

BÀI DỰ THI “TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 

Họ tên:        Nguyễn Văn Tiến

Năm sinh:    28 / 11 / 1987

Email:         vantien87lp@gmail.com

Địa chỉ:       Trường THCS Liêm Phong

Xã Liêm Phong – Huyện Thanh Liêm – Tỉnh Hà Nam – SĐT: 02263 884 853

SĐT cá nhân: 0986 915 960

 

Sinh ngày 02 tháng 12 năm 1960  tại quê hương xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt về làm Hiệu trưởng trường THCS Liêm Phong năm học 2009-2010 và đã công tác, gắn bó cùng tôi trong một quãng thời gian. Nay cô đã nghỉ hưu tuy nhiên những ấn tượng về thành tích và tấm gương cuộc sống của cô còn đọng mãi trong tôi cũng như những thầy cô đồng nghiệp công tác tại trường.

          Từ khi tốt nghiệp ra trường, về đơn vị trường THCS Liêm Phong năm 2009 tôi được gặp cô. Cũng từ đó ấn tượng của tôi về cô là một Hiệu trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công việc, quan tâm tới đồng nghiệp, yêu thương học sinh, chuẩn mực trong ứng xử và là một người ham học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, được học sinh các khối lớp yêu mến, kính trọng và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cô đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, luôn có ý thức tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nên cô đã tích luỹ được bề dầy kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực công tác. Cô luôn là một người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định đường lối cách mạng của Đảng và nhà nước. Luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt được các yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng.

Từ tháng 07/2009 đến tháng 05/2012, cô công tác tại trường Trung học cơ sở Liêm Phong – huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam. Chức vụ: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Nhiệm vụ: Phụ trách chung; phụ trách chuyên môn tổ Khoa học xã hội; công tác tài chính, thi đua, nhân sự, đoàn thể, xã hội hóa giáo dục, công tác kiểm tra, báo cáo, xây dựng kế hoạch.

 Trong công tác, cô luôn là người gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, làm việc có kế hoạch.

Thành tích xây dựng các tổ chức chính trị: Chi bộ Đảng, công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên.

          - Công tác xây dựng Đảng: Mọi đảng viên trong chi bộ đều gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

           - Công tác xây dựng Công đoàn: Nhà trường có tổ chức Công đoàn được công nhận là Công đoàn vững mạnh. Tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm của mọi cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Hàng năm công đoàn viên đều thực hiện tốt nhiệm vụ.

           - Công tác Đoàn: Tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của nhà trường được công nhận là Chi đoàn vững mạnh.

          - Công tác Đội TNTPHCM: Liên đội trường Trung học cơ sở Liêm Phong được công nhận là Liên đội mạnh. Đội thiếu niên của nhà trường có nhiều khởi sắc. Trong năm học 2009 - 2010, thực hiện tốt phong trào Đội, tổ chức thành công hội thi “Tuyền truyền về An toàn giao thông” được Đài truyền hình Hà Nam về chụp hình, đưa tin. Đội TNTP tham gia thi "Tuyên truyền măng non giỏi" cấp Huyện đạt giải ba và thi "Tuyên truyền môi trường" cấp cụm đạt giải nhất. Năm học 2010 - 2011 đội thiếu niên nhà trường dự thi “ Tiếng hát hoa phượng đỏ” cấp huyện đạt giải ba và 1 giải múa xuất sắc nhất. Đội văn nghệ nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phục vụ đón bằng làng văn hóa Thôn Nguyễn Trung, phục vụ đại hội phụ nữ xã được nhân dân khen ngợi . Năm học 2011 – 2012 thi “Nghi thức Đội” đạt giải ba cấp cụm.

Nhà trường tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, năm học 2006 – 2007 đã xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường đủ số lượng về phòng học, phòng bộ môn, sân chơi, bãi tập … Tháng 11/2006 trường được Tỉnh công nhận là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Là Hiệu trưởng đồng thời là bí thư chi bộ tại trường Trung học cơ sở Liêm Phong, cô luôn quan tâm tới đời sống cán bộ giáo viên công nhân viên: động viên giúp đỡ những đồng chí con nhỏ, gia đình gặp khó khăn, gia đình có chồng bộ đội công tác ở xa, tạo điều kiện, tâm thế để đồng nghiệp yên tâm công tác. Giúp đỡ giáo viên trong tổ Khoa học xã hội về phương pháp giảng dạy, nội dung kiến thức. Giúp đỡ giáo viên đi học đại học nâng cao trình độ trên chuẩn…Vì vậy, giáo viên đoàn kết tạo sức mạnh tổng hợp cho nhà trường trong bất cứ công việc gì đều hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trong quá trình công tác, cô luôn tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia học tập các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Nắm vững phương pháp bộ môn, luôn nhận biết trước sự thay đổi, đổi mới về phương pháp để chỉ đạo chuyên môn của Tổ Trung học cơ sở và các đơn vị trường học đạt kết quả cao. Cô luôn học hỏi đồng nghiệp, học qua sách báo, học qua phương tiện thông tin, qua các tài liệu văn học: Văn học Tuổi trẻ để nắm vững chuyên môn nâng cao trình độ. Tốt nghiệp đại học sư phạm năm 1983, có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B, chứng chỉ quản lý giáo dục, chứng chỉ quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên, có giấy chứng nhận qua lớp bồi dưỡng trường viết văn Nguyễn Du. Năm học 2009 - 2010 có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B cấp tỉnh, năm học 2010 - 2011 có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh được xếp loại B. Cô luôn tham gia học các lớp bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá … để nắm vững chuyên môn, chỉ đạo chuyên môn của toàn trường đạt kết quả cao.

Cảm ơn cô thật nhiều một “đồng nghiệp”, một “người mẹ” đúng nghĩa của tôi ở trường. Có thể nói rằng bằng sự gắn bó máu thịt, cô đã dốc hết tâm trí, sức lực và niềm đam mê để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và mảnh đất quê hương Liêm Phong nói riêng, ước nguyện thắp sáng mảnh đất đang ngày càng đến gần khi biết bao thế hệ học trò từ mái trường THCS Liêm Phong như một bệ phóng đã bay cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới.

 Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục THCS Liêm Phong. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong nghành và luôn là tấm gương tôi học tập.

Liêm Phong, ngày 02 tháng 8 năm 2017

Người dự thi

 

 

Nguyễn Văn Tiến

 

Tác giả: Nguyễn Tiến

Xem thêm

Múa: Gặp mẹ trong mơ [8B THCS Liêm Phong]
Múa: Hoa sen tháp Mười
Lễ đón nhận huân chương hạng 3
Múa: Hoa sen tháp mười
  • Ba công khai
  • Thông báo

Biển mẫu công khai theo Thông Tư 36/2017/TT-BGDĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018 - 2019

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Hồ sơ trường đầu năm học 2016 - 2017

Chiến lược phát triển 2015 - 2020

Chiến lược phát triển 2015 - 2020.
Xem thêm...