tin tức-sự kiện

Trường THCS Liêm Thuân tổ chức giao lưu văn nghệ với đoàn Trẻ em tàn tật Việt Nam

Trường THCS Liêm Thuân tổ chức giao lưu văn nghệ với đoàn Trẻ em khuyết tật Việt Nam – “Những trái tim không tật nguyền”

Sáng thứ 4 ngày 14/11/2018, Trường THCS Liêm Thuân đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn Trẻ em khuyết tật Việt Nam với CBGV và học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh thuộc Trung tâm giáo dục dạy nghề cho trẻ em tàn tật Việt Nam là những học sinh khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam, là con em của những người có công với cách mạng. Điều kiện học tập, sống và làm việc của các em hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí, nghị lực và quyết tâm, mong muốn sống có ích, góp phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đờithêm ý nghĩa, các em đã khổ luyện, vượt qua khó khăn, mang lời ca tiếng hát đến với cộng đồng.

Các em học sinh đã không ngớt những tràn vỗ tay tuyên dương, thán phục ý chí của những mảnh đời bất hạnh mà bên trong chứa đựng trái tim lành lặn rực cháy. Buổi giao lưu tuy chỉ có 45 phút ngắn ngủi nhưng đã diễn ra trong không khí hết sức thân tình, ấm áp và cảm động, những lời ca, tiếng hát do các em học sinh khuyết tật thể hiện đã để lại trong lòng các thầy cô giáo, các em học sinh nhiều cảm xúc.

Đây là một trong những hoạt động có tính giáo dục nhân văn sâu sắc. Buổi giao lưu có tác động tốt đến môi trường học tập, xây dựng trường học thân thiện và là một cơ hội cho học sinh Trường THCS Liêm Thuân được gặp gỡ, chia sẻ với những người không may mắn nhưng đầy nghị lực, niềm tin yêu cuộc sống, giúp các em có ý thức vươn lên vượt khó phấn đấu học tập tốt hơn, góp them phần động lực để giúp thầy trò nhà trường vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của mình.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường và học sinh chung tay giúp đỡ các em học sinh khuyết tật của Trung tâm Nghệ thuật Tình thương, tạo cho các em có những cuộc gặp gỡ thân ái, vui vẻ, làm cho các em vơi đi những mặc cảm của số phận, để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, các thầy cô giáo, các em học sinh đã hăng hái tham gia đóng góp được tổng số tiền là1.845.000 đồng. Số tiền không nhiều nhưng gửi gắm cả tấm lòng nhân ái tới những em có hoàn cảnh khó khăn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU

Tác giả: thcsliemthuan

Xem thêm

Ngọt Ngào câu hát Trống quân Liêm Thuận
Liêm Thuận Quê tôi
Học sinh trường THCS Liêm Thuận học hát chèo
Tiếng thì thình Trống quân Liêm Thuận
Tiếng thì thình Trống quân Liêm Thuận