NGHỊ QUYẾT CHI BỘ THÁNG 02 - 2016

NGHỊ QUYẾT CHI BỘ THÁNG 02 - 2016

A/Nhận xét công tác lãnh đạo tháng 01/2016

1. Công tác tư tưởng chính trị

-Chi bộ đã lãnh đạo toàn thể cán bộ,giáo viên,nhân viên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Lãnh đạo toàn trường nâng cao phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức và phong cách HCM.

- Toàn thể cán bộ,giáo viên,nhân viên nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị nghị quyết của Chi bộ,của Đảng cấp trên và pháp luật nhà nước.Cùng với nhân dân địa phương nơi cư trú xây dựng nếp sống văn minh .

2. Công tác phát triển Đảng

- Thực hiện công tác Phê bình,tự phê bình đ/c đồng nghiệp trong nội bộ Chi bộ và cơ quan , củng cố xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.

- Hoàn tất hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho đảng viên Nguyễn Thị Nhài và Lại Hồng Minh

- Trong sinh hoạt chi bộ nêu cao tinh thần dân chủ,chân tình,thẳng thắn và tích cực cùng nhau xây dựng nghị quyết.

- Đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.Mỗi đảng viên tự viết một bản chương trình hành động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.

3-Công tác kiểm tra– Giám sát:

- Kiểm tra giám sát việc thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 1/2016

- Giám sát việc thực hiện cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức HCM

- Giám sát việc tu dưỡng phấn đấu của các đối tượng Đảng và công tác phát triển Đảng của Chi bộ

4. Công tác lãnh đạo đoàn thể:

- BCH-CĐ kêu gọi và động viên quần chúng lao động tích cực thi đua hoàn thành tốt kế hoạch năm học mà nhà trường đã đề ra.Có kế hoạch chuẩn bị chăm lo tết nguyên đán cho cán bộ giáo viên nhân viên.

- Cải tiến sinh hoạt tổ công đoàn đến BCH đều đặn và chất lượng theo quy định của điều lệ CĐ, tổ chức bình bầu thi đua cuối HKI công bằng chính xác.

5. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: dạy và học

- Chi bộ đã lãnh đạo công tác sơ kết HKI ,rút kinh nghiệm thi kiểm tra HKI điều chỉnh bổ sung kế hoạch HKII.

- Lãnh đạo nhà trường thực hiện chương trình của HKII

- Phân loại hs yếu kém và có kế hoạch phụ đạo, nhất là hs khối 9

- Các tổ chuyên môn tổ chức thao giảng rút kinh nghiệm

6.Về cơ sở vật chất

- Tiếp tục duy tu sửa chữa nhỏ,nâng cấp các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học,chuẩn bị đủ điều kiện để trường được công nhận trường chuẩn quốc gia.

- Mua thêm sách tham khảo cho thư viện ,hoàn thiện thư viện chuẩn.

7.Công tác an ninh nội bộ

- Thường xuyên nhắc nhở kiểm tra khâu bảo vệ,làm việc chuyên nghiệp hơn,chủ động kiểm tra kiểm soát người ra vào cổng, ngăn chặn từ cổng những hiện tượng tiêu cực xâm nhập vào nhà trường (Hàng hóa,vật dụng,văn hóa phẩm phẩm đồi trụy,hung khí,kẻ gian,kẻ mạo danh,bọn tội phạm, ….) ngăn ngừa mọi hậu quả có thể xảy ra do khâu bảo vệ lỏng lẻo.

8. Hoạt động ngoài giờ lên lớp.

- Chỉ đạo nhà trường kiểm tra giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng,xây dựng môi trường sư phạm trong nhà trường.Xanh sạch đẹp và cư xử có văn hóa.

- Giáo dục ý thức chuyên cần trong học tập cho hs ( Không đi trễ,chú ý nghe giảng học bài làm bài tập đầy đủ…)

A/Công tác lãnh đạo tháng 02/2016

1. Lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng
-Tiếp tục thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
- Tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2016).
2. Lãnh đạo xây dựng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị
- Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ học kỳ II đúng theo yêu cầu của ngành.
Tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016.
- Thực hiện kế hoạch dạy phụ đạo học sinh khối 9 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.
3. Lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường
a) Công đoàn
Phối hợp với đoàn thanh niên, lãnh đạo nhà trường động viên cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động hai không với bốn nội dung, tích cực xây dựng trường học thân thiện. Thường xuyên theo dõi quy chế chuyên môn và quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ. Tiết kiệm chi để có kinh phí tặng quà tết cho CB-GV-CNV nhằm động viên khích lệ tinh thần.
b) Chi đoàn –Liên đội
Tổ chức các hoạt động thi đua theo chủ đề “Mừng Đảng-Mừng Xuân”. Thường xuyên kiểm tra nề nếp học sinh.
Phát động và thực hiện tặng quà tết học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cổ truyền.
4. Công tác xây dựng đảng
Lên kế hoạch xác minh lý lịch cho quần chúng.
Đảm bảo nguyên tắc tổ chức sinh họat đảng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt và lãnh đạo của chi bộ.

5. Công tác kiểm tra của Chi bộ
Xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng Viên năm 2016.
III. Tổ chức thực hiện
Giao cho lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng, công tác chuyên môn, công tác kiểm tra, công tác xác minh lý lịch. Các đồng chí Đảng viên thuộc chức trách nhiệm vụ của mình thực hiện việc chỉ đạo để hoàn thành nhiệm vụ.
Nghị quyết này được chi bộ thông qua tại cuộc họp thường kỳ ngày 03/02/2016. Các tổ chức và cá nhân được phân công, tổ chức thực hiện Nghị Quyết này và báo cáo kết quả thực hiện cho Chi Bộ trong buổi sinh hoạt tháng 03/2016.

T/M CHI BỘ

Vũ Văn Chung