Kế hoạch công tác tháng 11/2018

TRƯỜNG THCS LIÊM THUẬN

Số: 36/BC-THCSLT

Liêm Thuận, Ngày 31 tháng 10 năm 2017

nội dung công tác tháng 11 năm 2018.

Kính gửi: Phòng giáo dục đào tạo huyện Thanh Liêm

Căn cứ công văn hướng dẫn số …/PGDĐT-THCS ngày 27/10/2018 của phòng giáo dục đào tạo Thanh Liêm về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2018. Từ tình hình thực tế nhà trường, Trường THCS Liêm Thuận triển khai nội dung các hoạt động giáo dục của nhà trường trong tháng 11 năm 2018 như sau:

Nội dung công việc

Thời gian thực hiện

Người thực hiện

I. Công tác phát triển phổ cập và duy trùy sĩ số:

- Hoàn thiện hồ sơ phổ cập xoá mù, cập nhật vào hệ thống mạng, đối khớp với học sinh trong trường và các trường tiểu học, mầm non.

- Chuẩn bị tốt hồ sơ để duyệt với phòng giáo dục

- Duy trì sĩ số trong tháng không để học sinh bỏ học

- Duy trì lớp học bổ túc với 02 học viên học ghép với lớp 9 PT, hoàn thiện các loại hồ sơ bổ túc đầu năm.

- Trước 03/11

- 03/11

- Cả tháng

- Văn phòng, giáo viên phụ trách các thôn, đ/c Công

- Đ/c Công

- Đ/c Chung, GVCN

- Giáo viên bộ môn, đ/c Huy.

II. Giáo dục toàn diện

1. Giáo dục đạo đức và hoạt đông trải nghiệm sáng tạo:

- Duy trì tốt nề nếp đội, đẩy mạnh các hoạt động tự quản, phát động phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

- Giáo dục ý thức kính trọng biết ơn thầy cô giáo, ý thức: “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư trọng đạo”

- Tổ chức các hoạt động tập thể như làm báo tường, tập luyện thi các tiết mục văn nghệ, tổ chức các trò chơi

- Kỷ niệm ngày 20/11 trang trọng và ý nghĩa. Mời ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành của xã.

- Khẩn trường hoàn thành dự án khoa học kỹ thuật đảm bảo có sản phẩm dự thi cấp huyện và được giải.

-Trước 19/11

- Trước 15/11

- GVCN, TPT, BGH

- Đ/c Hương, Luận, GVCN

BGH, BCH Công đoàn

Đ/c Chung, Công, Lanh, và HS

2. Hoạt động dạy và học:

- Kiểm tra việc thực hiện phân phối chương trình, nền nếp chuyên môn của GV.

- Đ/c Công, Nhạn, Lợi

- Hoàn thành việc chấm và tách kê điểm kiểm tra 8 tuần,thông báo điểm trên trang thông tin điện tử và học siinh các lớp

Đ/c Công

và bộ phận VP

- Duy trì sinh hoạt chuyên môn, các tổ chọn 01 chuyên đề đổi mới phương pháp ôn tập để nâng cao chất lượng. Tiếp tục thi GVG cấp trường đợt 1

- Thực hiện đánh giá giờ dạy giáo viên theo Công văn số 945/ SGD ĐT-GDTrH ngày 03/8/2015 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc hướng dẫn, đánh giá , xếp loại giờ dạy của giáo viên trung học.

- Thực nghiêm túc đổi mới về phương pháp và hình tổ chức dạy học trong đó áp dụng các thành tố thích cực của trường học mới vào thiết kế bài giảng và lên lớp Thiết kế giáo án theo các hoạt động dạy học đồng thời ghi rõ kỹ thuật dạy và phương pháp sử dụng trong hoạt động đó.

-Trong tháng

- BGH và các tổ CM

- Duy trì sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh theo cụm địa điểm tại Thanh Bình

(Giáo viên dạy Tiếng Anh trong trường trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc khi giảng dạy môn Tiếng Anh theo chương trình mới. Các trường tập hợp ý kiến gửi về Phòng Giáo dục trước ngày 7/11 qua địa chỉ email: dtthanh67@gmail.com

- Đ/c Hưng, Vũ

Đ/c Chung, Công, Hương, Tươi, Hạnh, Đ/c Hương dạy tiết Vật lí.

- Bồi dưỡng HSG 6,7,8,9 mỗi tuần 01 buổi,

Lập danh sách GV dạy, HS học và danh mục tài liệu tham khảo theo mẫu của PGD

Đ/c Công và GV bồi dưỡng HSG các môn

- Duyệt đề thi đề xuất với PGD

Đ/c Công

- Dạy nghề cho học sinh lớp 8, lịch 01 buổi/ tuần

- Đ/c ,Tươi, Biên

- Thực hiện tốt lịch ôn tập và dạy thêm học thêm đảm bảo mỗi lớp bình quân đạt 3buổi/ tuần theo lịch của BGH. Xây dựng giáo án, chương trình ôn tập chi tiết cụ thể ( có bài kiểm tra khảo sát, với số lượng và thời gian làm bài phù hợp với khung chương trình xây dựng: lớp 6,7,8 – 90p; lớp 9 – 120 phút

- Tiếp tục ôn tập bồi dưỡng học sinh giỏi theo kế hoạch của nhà trường. Chuyển đội tuyển Văn, Toán 9 sang các đội HSG khác.

- Chỉ đạo và tổ chức thực hiện ra đề thi đề xuất các kỳ thi

GV bộ môn

GV các bộ môn

3. Lao động sản xuất hướng nghiệp dạy nghề.

- Tổ chức lao động vệ sinh trường lớp thường xuyên, đảm bảo nhà trường luôn xanh sạch đẹp

- GVCN

- Tiếp tục dạy nghề cho HS lớp 8.

-Trước 3/11

- Đ/c Tươi, Biên

- Dạy bài hướng nghiệp tháng 11 cho HS lớp 9

- Đ/c Chung

- Tổ chức cho học sinh tham gia lao động, vệ sinh trường, lớp học, công trình vệ sinh trường học; đường làng ngõ xóm theo chỉ đạo của Phụ nữ xã

- 4/11 Và theo lịch của PNX

- BGH, Đ/c GV ở các thôn

4. Công tác giáo dục thể chất- vệ sinh Mỹ dục:

- Thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình môn TD, duy trì hoạt động TD và múa hát, tổ chức các trò chơi giữa giờ

- Đ/c Luận, Hương, GVCN

- Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh cúm gia cầm, bệnh giao mùa.

- GVCN, TPT

- Tập luyện đội tuyển học sinh giỏi TDTT các môn cầu lông, Điền kinh,.

- Đ/c Luận

- Thi chung kết Bóng đác cấp Huyện (01 ngày) từ 7h30 ngày 9/11/2018 tại sân vận động xã Thanh Nguyên (các trường chú ý trang phục thi đấu, giầy, ống khuyển).

- 9/11

- Đ/c Chung, Luận

III. Công tác quản lý

- Làm tốt công tác phổ cập, hoàn thành các loại hồ sơ.

- Xong trước 3/11

- Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

-20/11

- BGH, BCH Công đoàn

- Chỉ đạo ôn luyện học sinh giỏi các môn văn hóa khối 6,7,8,9.

- Kiểm tra toàn diện 02đ/c, kiểm tra chuyên đề 02 đ/c

- Trong tháng

- Ban kiểm tra nội bộ trường học

- Tiếp tục quản lí tốt việc dạy thêm, học thêm hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ quy định về dạy thêm học thêm.

- BGH

Trên đây là nội dung tổ chức các hoạt động giáo dục trong công tác tháng 11/2018 của trường THCS Liêm Thuận, Nhà trường xin trân trọng báo cáo và xin ý kiến phòng giáo dục.

( Đã ký )

Vũ Văn Chung