tin tức-sự kiện

Tham luận tại báo cáo tổng kết công tác Đảng 2016

Tham luận tại báo cáo tổng kết công tác Đảng 2016

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa toàn thể hội nghị!

Hôm nay tôi rất vinh dựđược về dự hội nghị tổng kết công tác XD Đảng năm 2016 của Đảng bộ xã Liêm Thuận, Được ban tổ chức cho phép phát biểu ý kiến tham luận, Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các vị đại biểu về dự hội nghị mạnh khỏe hạnh phúc, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Qua nghe bản báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 mà Đ/c Bí thư Đảng Bộ đã trình bày, tôi hoàn toàn nhất trí, tôi xin trình bày ý kiến tham luận về công tác triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và việc phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường THCS Liêm Thuận.

Chi bộ trường THCS Liêm Thuận có 13 đảng viên, nhà trường có 8 lớp, 28 cán bộ GV, 265 HS. Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ trường THCS Liêm Thuận đã xây dựng kế hoạch thực hiện và chỉ đạo trong năm 2016 như sau:

Vềcông tác triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai quán triệt học tập cho 100% cán bộ đảng viên, quần chúng được học tập các nội dung của Chỉ thị 03-CT/TW. Thông qua học tập và tổ chức thực hiện đã nâng cao nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ đảng viên, quần chúng về phẩm chất đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ đã chỉ đạo, mỗi đảng viên, cán bộ giáo viên tự xây dựng một bản cam kết về thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng các mô hình cụ thể phù hợp với từng lớp, phù hợp với năng lực của cán bộ giáo viên, tổ chức cán bộ đảng viên ký cam kết với chi bộ về thực hiện các mô hình đó, coi đó là một tiêu chí xét thi đua trong năm,

VềCông tác phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục: chi bộ đã tuyên truyền các đường lối,chủ trương, chính sách Đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế của ngành đến 100% cán bộ đảng viên. Xây dựng chương trình hành động thực hiện việc " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với các cuộc vận động của BGD&ĐT phát động.

Việc thực hiện kết hợp các cuộc vậnđộng và phong trào thi đua của ngành đã thực sự đem lại hiệu quả nổi bật. Năm học 2015-2016 đã huy động100% trẻ 11 tuổi vào học lớp 6, tạo điều kiện cho học sinh được học tập, vui chơi, được đề xuất ý kiến , được rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục cho các em " Biết nói lời hay, làm việc tốt, cử chỉ đẹp", biết kính trên nhường dưới và thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Để nâng cao chất lượng dạy và học chi bộ đã chỉ đạo toàn trường thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Tổ chức thành công các cuộc thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Chi bộ đã chỉ đạo đồng bộ các hoạt động của chính quyền, đoàn thể, phát huy quyền làm chủ của cán bộ đảng viên, tham gia giám sát các hoạt động của nhà trường để phát hiện, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật - kỷ cương của cán bộ Đảng viên và các tổ chức đoàn thể.

Với các kết quả đạt được nên trong năm 2016 chi bộ trường THCS Liêm Thuận đã có 100% cán bộ đảng viên xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về chất lượng giáo viên đạt 100% xếp loại khá giỏi, trong đó có 70% GV giỏi cấp trường, có 4 GV giỏi cấp huyện.Tỷ lệ HS lên lớp đạt 99,6%, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 70 %, Trong năm học 2016 nhà trường đã hoàn thành xuất săc nhiệm vụ năm học, Được công nhận danh hiệu trường trung học đat chuẩn Quốc gia. Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, được Sơ giáo dục Hà Nam tặng giấy khen, UBND tỉnh, và bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen.Trong đầu Năm học 2016-2017 trường đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường được đông đảo cán bộ, nhân dân và các thế hệ học sinh đánh giá cao.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa hội nghị!

Với sức mạnh lan toả của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với các phong trào thi đua "Hai tốt". Chi bộ trường THCS Liêm thuận xác định PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NHỮNG NĂM TIẾP THEO là:

1. Xây dựng tổ chức nhà trường, Đặc biệt chú ý đến hiệu quả trong việc xây dựng kế hoạch, xây dựng chỉ tiêu và các biện pháp, đảm bảo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 16-17.

2. Phát huy tốt hơn nữa các cuộc vận động tiếp tục: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất trong giáo dục toàn diện.

3. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

4. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục khác nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

5. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác XHH GD, từng bước hiện đại hóa các điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học;

Trên đây là bản báo cáo tham luận thay mặt cho chi bộ trường THCS Liêm Thuận tôi đã trình bày, trước khi ngừng lời một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả: thcsliemthuan

Xem thêm

Ngọt Ngào câu hát Trống quân Liêm Thuận
Liêm Thuận Quê tôi
Học sinh trường THCS Liêm Thuận học hát chèo
Tiếng thì thình Trống quân Liêm Thuận
Tiếng thì thình Trống quân Liêm Thuận