Tin tức/(Trường THCS Tiên Tân)/Tin tức - Sự kiện/
THI ĐUA “ ĐỔI MỚI , SÁNG TẠO” TẠI TRƯỜNG THCS TIÊN TÂN, THÀNH PHỐ PHỦ LÝ, TỈNH HÀ NAM .

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRONG PHONG TRÀO

THI ĐUA “ ĐỔI MỚI , SÁNG TẠO”  TẠI TRƯỜNG THCS TIÊN TÂN, THÀNH PHỐ PHỦ LÝ, TỈNH HÀ NAM .

Phong trào thi đua học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Trường THCS Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam xuất hiện nhiều tâm gương tiêu biểu trong đó có cô giáo Lê Thị Thúy HòaBí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường

Sinh ra trên quê hương An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam giàu truyền thống cách mạng. Năm 1991 mới đầy 20 tuổi có trở thành giáo viên Trường Trung học cơ sở Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam. Với 46 tuổi đời, 15 tuổi Đảng dù ở nhiều cương vị khác nhau, làm giáo viên Trường THCS Thanh Châu, Giáo viên kiêm Bí thư đoàn Trường THCS Duy Minh, Hiệu phó trường THCS Duy Minh, hiện nay là Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tiên Tân ở cương vị nào, nhiệm vụ nào cô giáo Lê Thị Thúy Hòa cũng thể hiện rõ tác phong của một nhà giáo mẫu mực. Thực hiện tốt phong cách của người cán bộ đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”.

Năm 2010, sau khi nhận nhiệm vụ làm Phó hiệu trưởng trường THCS Tiên Tân cô tâm sự: Cảm xúc thật đặc biệt vì mỗi …. Có truyền thống nhưng cơ sở vật chất quá xuống cấp, không còn cấp để đưa vào danh mục quản lý, hệ thống sổ sách không có hệ thống, cái gì cũng khó khăn vô cùng cô phải thay đổi để đi lên. Biết là thế nhưng làm thế nào? Trong cô luôn trăn trở nhiều lần đề xuất với cấp trên. Cuối cùng cô và thầy Phạm Văn Hỏa đã xây dựng được ngôi trường khang trang. Đến hôm nay tuy còn phải phấn đấu nhiều nhung diện mạo nhà trường đã thay đổi phải có điều kiện tốt để cán bộ giáo viên và học sinh học tập. Năm 2012 cô được nhận nhiệm vụ Phó hiệu trưởng phụ trách trường nhũng nỗ lực đã thành hiện thực cô tiếp tục học hỏi, đào tạo, bồi dưỡng  cách mạng cho lớp giáo viên cô chia sẻ. Không cách nào bằng cách mình phải học hỏi là hiệu trưởng nữ nhưng cô luôn xung phong đi đầu trong các phong trào thi đua của toàn ngành, cô tập huấn chuyên môn cho cán bộ, giáo viên bằng hệ thống kinh nghiệm đã có, nhẫn lại và bền bỉ cô năng động, chủ động xin các nguồn kinh phí của Nhà nước để tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường đó là hệ thống quạt, ánh sáng, bàn ghế, bảng biểu và một số trang thiết bị khác phục vụ cho công tác dậy và học.

Cô là một nhà quản lý giáo dục đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc sâu sát gắn bó với nhiệm vụ của nhà trường. Trong công việc cô rất nghiêm khắc sâu sát, công tâm, nhưng trong sinh hoạt đời thường cô lại rất tình cảm, gần gũi. Là một người quản lý của nhà trường nhưng cũng là người chị gương mẫu cô giáo Hòa đã cùng tập thể xây dựng chi bộ vững mạnh, hoạt động tốt chuyên môn của ngành. Cô tâm sự muốn giữ vững phong trào thì trước hết mình phải là nòng cốt toàn tâm, toàn ý xây dựng cấp ủy thành một khối thống nhất trong sạch, vững mạnh luôn coi trọng việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt, lăng nghe ý kiến của giáo viên để có những chủ trương, biện pháp đúng đắn.  Chính vì thế mà việc học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khi có hiệu quả và thiết thực.

Sự thay đổi, khang trang của Rường THCS được như ngày hôm nay là nhờ kết quả lỗ lực phấn đấu của thế hệ thầy cô đi trước và sự lỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên của trường đặc biết là sự đóng góp cô Lê Thị Thúy Hòa cô là người Hiệu trưởng, Bị thư chi bộ gương mẫu phát huy vai trò lãnh đạo và đoàn kết, biết khơi dậy tiềm năng của đội ngũ giáo viên, khởi xướng các phong trào thi đua của nhà trường . Từ năm 2010 đến nay Trường THCS Tiên Tân liên tục đạt thành tích cao trong mọi lĩnh vực: Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trường tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của các cấp.

“Cần kiệm, liêm chính, chi công, vô tư” là nét phong cách tốt đẹp của người nữ hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THCS Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

 

 

Tiên Tân, ngày 18 tháng 2 năm 2019

Người dự thi

 

Cao Đăng Huy

Tác giả: thcstientan
http://hanam.edu.vn/data/1321714631656220404/tintuc/files/03.2019/B%C3%A0i 2 th%C3%A1ng 3 (1).doc

Văn bản mới

Tư vấn KHKT dành cho học sinh
Buổi sinh hoạt giữa giờ
Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách..
Chào mừng 20/11
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Công khai dự toán năm 2020

Công khai tài chính

Côg khai dự toán thu chi các quỹ năm học 2019-2020

Công khai tài chính

Công khai dự toán bổ sung năm 2019

CÔNG KHAI BIỂU 09-10-11-12 THEO THÔNG TƯ 36 NĂM HỌC 2018-2019

Công khai cam kết chất lượng giáo dục - Chất lượng giáo dục - Cơ sở vật chất - Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của năm học 2018-2019

Công khai tài chính

công khai quyết toán thu chi các quỹ khác năm học 2018-2019
Xem thêm...