Tin tức/(Trường THCS Liêm Túc)/Tin tức hoạt động nhà trường/
Những tấm lòng

Nhng tm lòng

       “Thương người như thể thương thân” hay “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” … là một phẩm chất, là một truyền thống tốt đẹp của mỗi người con Việt Nam. Nét đẹp ấy, truyền thống ấy được truyền từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác góp phần làm nên sức mạnh đoàn kết để  chúng ta đánh thắng mọi đế quốc xâm lược.

        Với truyền thống tốt đẹp ấy,  chiều ngày 21/4/2016 vừa qua, Ban giám hiệu Trường THCS Liêm Túc đã phối hợp với “Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi Hà Nội” tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giúp trẻ thiệt thòi. Buổi giao lưu là một dịp để những trẻ em thiệt thòi được cất lên tiếng hát và biểu diễn năng khiếu của mình; đồng thời cũng là dịp để các em học sinh trường THCS Liêm Túc được chia sẻ, cảm thông và học tập nghị lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi về cơ thể của các bạn.  Sự hòa quyện giữa tiếng hát của các em tàn tật, thiệt thòi và tiếng hát của các em học sinh trường THCS Liêm Túc đã phần nào xóa đi nỗi đau và những thiệt thòi mà các em ở “ Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi Hà Nội” đang  ngày đêm phải  gánh chịu do chất độc da cam và số phận mang đến.

     

                     

                                        Tiết mục giao lưu của các em học sinh Trường THCS Liêm Túc

         Buổi giao lưu đã  kết thúc song các em học sinh trường THCS Liêm Túc vẫn còn cảm giác vui sướng miên man đâu đó. Các em thực sự vui vì đã được nghe, được hát cùng các bạn khuyết tật, thiệt thòi và đặc biệt là các em đã được sử dụng những đồng tiền tiết kiệm ít ỏi của mình hay đơn giản là nhịn một bữa ăn sáng để giúp đỡ các bạn thiệt thòi hơn mình. Tuy giá trị vật chất không lớn song đó thực sự là những tấm lòng đáng quý và trân trọng !

                                                                          Lại Vũ Xuân Hoa – GV Trường THCS Liêm Túc – Thanh Liêm

 

Tác giả: thcsliemtuc

Xem thêm

Văn bản mới

Người là niềm tin tất thắng
Phương pháp bàn tay nặn bột môn Hóa học
Vườn chuối nhà Chí Phèo
Gặp nhau trong rừng mơ
  • Ba công khai
  • Thông báo