Tin tức : THCS/

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS LIÊN SƠN

09/09/2015

Trường THCS Liên Sơn

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Phần I: Giới thiệu chung

Trường THCS Liên Sơn có vị trí khá thuận lợi, nằm trên địa bàn thôn Đồng Sơn, là trung tâm của xã, nơi học sinh đi lại rất thuận tiện. Trường nằm cạnh đường quốc lộ 21A và ngay sát bên dòng sông Đáy. Tổng diện tích khuôn viên nhà trường là 6777 m 2 với đầy đủ phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, bãi tập, ... Chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường ngày càng được khẳng định, trong năm học 2014-2015 tập thể thầy và trò nhà trường đang cùng nhau cố gắng xây dựng, hoàn thiện trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Liên Sơn được thành lập từ năm 1971. Từ đó đến nay trường đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt – học tốt, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển cùng với truyền thống của nhà trường trong tiến trình đi lên của đất nước cũng là một cách để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ thầy và trò hôm nay với những thế hệ đi trước.

Phần II: Lịch sử hình thành và phát triển

Trường THCS Liên Sơn, huyện Kim Bảng được thành lập năm 1971. Cơ sở vật chất ban đầu vô cùng thiếu thốn, nhà trường mới thành lập chỉ có hai lớp 5 và một lớp 6, khi đó trường có tên là trường cấp 2 Liên Sơn. Trường có 3 phòng học nhà cấp 4 và 3 phòng học nhà tranh vách đất, cấp 2 học chung với cấp 1. Lúc bấy giờ thầy Nguyễn Trung Trực quê ở Kim Bình là hiệu trưởng, thầy Nguyễn Ngọc Thanh quê ở Thị Trấn Quế là giáo viên kiêm chức hiệu phó nhà trường. Năm 1978 được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của đơn vị Bộ đội X77, xã xây dựng ngôi trường hai tầng gồm 8 phòng học, 1 phòng thí nghiệm, 1 phòng Ban giám hiệu; Cấp 1 và cấp 2 vẫn học chung. Đến hết năm 1979, trường xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 1979 – 1980. Đây là ngôi trường cao tầng thứ hai sau trường Văn Xá của huyện Kim Bảng.

Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Phòng GD-ĐT Kim Bảng; sự ủng hộ, phối kết hợp của các tổ chức ban ngành đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong nhiều năm gần đây chất lượng giảng dạy đại trà luôn được giữ vững, học sinh thi vào lớp 10 đỗ tỉ lệ cao, học sinh giỏi văn hóa và TDTT các cấp của nhà trường có sự tiến bộ rõ rệt về số lượng cũng như chất lượng. Năm học 2013 – 2014 đạt 34 giải HSG cấp huyện (16 giải TDTT, 18 giải Văn hóa) và đạt 2 giải HSG cấp tỉnh (1 giải nhất TDTT, 1 giải Khuyến khích môn Ngữ văn 9). Năm học 2014-2015 đạt 34 giải HSG cấp huyện ( 19 giải TDTT, 15 giải Văn hóa) và đạt 3 giải HSG TDTT cấp tỉnh (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích).

 Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng tới việc bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nhà giáo cho toàn thể cán bộ giáo viên. Chi bộ Đảng là hạt nhân lãnh đạo luôn đạt trong sạch, vững mạnh. Hoạt động Đội luôn sôi nổi và nhiều năm liền được Hội đồng Đội huyện, tỉnh, trung ương Đoàn tặng giấy khen. Công đoàn trường luôn hoàn thành chương trình hành động và đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của nhà trường. Có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp và nhiều thầy cô trở thành lãnh đạo quản lý. Từ khi được thành lập, trải qua nhiều thăng trầm trong xây dựng và phát triển nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên đạt danh hiệu “ Trường tiên tiến” và “ Tiên tiến xuất sắc”, thành điểm sáng của các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được truyền thống “ Đoàn kết – Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, “ Dạy tốt – Học tốt” và đã đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương đất nước. Nhìn lại chặng đường đã qua, từ lúc sơ khai hình thành cho đến ngày hôm nay, nhà trường đã trải qua hơn 40 năm với nhiều sự đổi thay và đầy khó khăn thử thách. Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự phấn đấu nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy trò vẫn luôn khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt – học tốt, kế thừa và phát huy truyền thống nhà trường. Truyền thống đó, các thế hệ thầy và trò hôm nay, mai sau mãi mãi khắc ghi để trân trọng, biết ơn, tự hào và học tập.

 

Liên Sơn, ngày 30 tháng 4 năm 2015

Hiệu trưởng

 

Vũ Thị Kim Vân

 

 

thcslienson

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC 2017 -2018(2017-12-31)
Album : NGÀY HỘI MỔ HEO 2017(2017-12-31)
Album : NGÀY HỘI THIẾU NHI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN(2017-12-31)
Album : cảnh trường(2016-12-06)