Tin tức : TỔ KHXH VÀ NV/

BÀI DỰ THI Cuộc thi viết “ Những tấm gương làm theo lời Bác”

31/01/2018

Họ và tên: Hoàng Thị Hồng

Năm sinh:1973

 Dân tộc : Kinh

Đơn vị: Trường THCS Liên Sơn

Địa chỉ nhà riêng: Đồng Sơn –Liên Sơn –Kim Bảng –Hà Nam

 

BÀI DỰ THI

Cuộc thi viết “ Những tấm gương làm theo lời Bác”

Hồ Chí Minh một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả Cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ khi triển khai cuộc vận động đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; Tinh thần cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác”. Tôi xin kể về tấm gương một cô giáo vùng bán sơn địa có tình yêu thương học trò, tâm huyết và đầy trách nhiệm đó là cô giáo Lưu Thị Tâm- Tổ trưởng tổ KHXH,  Giáo viên trường THCS Liên Sơn, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Năm 2000, cô giáo Lưu Thị Tâm tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam, được phân công dạy tại trường THCS Nguyễn Úy hai năm, rồi thuyên chuyển về trường THCS Đồng Hóa xã Đồng Hóa huyện Kim Bảng. Đến năm 2005 cô chuyển về công tác tại trường THCS Liên Sơn thuộc xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng đảm nhận giảng dạy bộ môn Ngữ văn và môn Giáo dục công dân. Phái nói rằng qua quá trình công tác cô Lưu Thị Tâm đã thể hiện rõ năng lực và phẩm chất đạo đức của một nhà giáo. Đối với học sinh: để các em dễ dàng tiếp thu kiến thức của hai môn học này, cô Tâm đã tìm tòi những phương pháp dạy học sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh.

 

                 (Tiết học minh hoạ dạy học theo chủ đề tích hợp của cô Tâm)

      ( Giờ dạy học theo mô hình trường học mới của cô Tâm)

Đối với những em học sinh giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất học Ngữ văn, khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học này vì vậy đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn do cô phụ trách luôn được giải cao khi dự thi cấp huyện và tỉnh… còn đối với các em học sinh có học lực yếu, cô tìm nhiều hình yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khi cô đưa ra đều có đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm.

                         ( Học sinh tích cự tham gia hoạt động nhóm)

Nhờ đó, mà kết quả học tập các lớp cô Lưu Thị Tâm giảng dạy không có học sinh yếu kém, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn tăng lên hàng năm. Trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp của năm học 2015-2016 và năm học 2016-2017 cô có 3 sản phẩm được dự thi cấp quốc gia và đều đạt giải. Hơn mười năm qua liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được chủ tịch UBND huyện, Giám đốc sở giáo dục và đào tạo Hà Nam tặng giấy khen. Đồng thời cô Tâm còn là giáo viên cốt cán của bộ môn Giáo dục công dân trong toàn huyện. Được Phòng giáo dục tín nhiệm, cô luôn là giám khảo của các cuộc thi: Vận dụng khiến thức liên môn, cuộc thi giáo viên giỏi… Cô Tâm chia sẻ: “ Gần hai mươi năm gắn bó với nghề giáo, chưa bao giờ tôi thấy hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Đứng trên bục giảng, tôi học được ở Bác rất nhiều điều, nhất là tính cần cù và tấm lòng thương yêu mọi người của Bác, điều đó đã giúp tôi gắn bó với nghề và yêu nghề hơn. Tôi luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình trên từng trang giáo án để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Được truyền thụ kiến thức, thấy các em thành đạt, đó là niềm vui lớn nhất của tôi".

           Đối với đồng nghiệp cô luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô giáo Vũ Thị Kim Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Liên Sơn, huyện Kim Bảng đã ghi nhận: "Cô Lưu Thị Tâm là một giáo viên giỏi toàn diện. Cô hòa đồng với mọi người, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn. Cô có nhiều sáng kiến, phương pháp dạy học giúp học sinh tiếp thu bài nhanh, từ đó tỷ lệ học sinh khá giỏi, đạt giải tại các kỳ thi tăng lên hàng năm. Với sự đóng góp của cô, nhiều năm liền, trường có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, có các sản phẩm chất lượng hữu ích đạt giải quốc gia. Cô Tâm xứng đáng là một tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

   Hiện nay, cô còn đang theo học lớp trung cấp chính trị của huyện vào các ngày thứ bẩy và chủ nhật trong tuần. Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, hai cháu con của cô đều chăm ngoan, học giỏi, gia đình hạnh phúc được mọi người yêu quí và kính trọng.

   Đối với tôi, cô không những là người bạn, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem cô như người thân trong gia đình. Khi có vấn đề gì về chuyên môn tôi đều tham khảo ý kiến cô. Tôi học tập được ở cô sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khó, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt.

Nhân cuộc thi viết về gương điển hình “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tôi xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ cô và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của cô cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên gương mẫu trong đơn vị.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô giáo Lưu Thị Tâm đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

 

                        Liên Sơn, ngày 20 tháng 5 năm 2017

                   Người viết

 

                       Hoàng Thị Hồng

Hoàng thị Hồng

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC 2017 -2018(2017-12-31)
Album : NGÀY HỘI MỔ HEO 2017(2017-12-31)
Album : NGÀY HỘI THIẾU NHI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN(2017-12-31)
Album : cảnh trường(2016-12-06)