tin tức-sự kiện

Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2014 - 2015
Về dự cóông Nguyễn Văn Khoát-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Mạnh Tiến-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ-Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; ủy viên Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; thành viên ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi; hiệu trưởng, giáo viên hướng dẫn, học sinh các trường THPT, THCS có đề tài tham dự cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Khoát - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc cuộc thi

Các đại biểu dự khai mạc

Đây là năm học thứ 3, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chứccuộc thi. Năm học 2014 - 2015 có 52 dự án trong đó có 22 dự án cá nhân,30 dự án tập thể của 14 trường THPT và 25 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh. Các dự án thuộc các lĩnh vực: Hóa học, khoa học môi trường, khoa học thực vật, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật và cơ khí, kỹ thuật vật liệu và công nghệ sinh học, quản lý môi trường, hóa sinh, năng lượng vận tải, khoa học trái đất và hành vi, vật lý và thiên văn học.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh: Đây là một loại hình hoạt động, phương pháp giáo dục tốt đối với học sinh nhằm giáo dục tinh thần say mê sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Để cuộc thi đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông yêu cầu ban giáo khảo đánh giá công bằng, công tâm đề tài, dự án mà các em học sinh đã đầu tư thời gian, công sức, tính sáng tạo, tính hiệu quả áp dụng vào thực tiễn từ đó lựa chọn những dự án tốt để tuyên dương, khen thưởng và tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2014 - 2015.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các dự án

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu tham qua khu trưng bày các dự án tạiTrường THPT A Phủ Lý. Trong số 52 dự án tham dự, có 16 dự án vào vòng chung cuộc.

Gian trưng bày giới thiệu Thiết bị đóng cắt điện từ xa sử dụng điều khiển ti vi
của nhóm học sinh Trường THCS Trần Phú

Gian trưng bày Dự án Thiết bị cảnh báo tàu qua đường ngang
dùng cảm biến âm thanh của trường THCS Lương Khánh Thiện

Tác giả: hanam.gov.vn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường