tin tức-sự kiện

Lễ dâng hương, tưởng niệm đồng chí Lương Khánh Thiện tại Hải Phòng

Ngày 5 tháng 10 năm 2018, UBND Phường Lương Khánh Thiện tổ chức cho cán bộ UBND, đại diện GV và HS của 3 trường MN, TH THCS trên địa bàn phường và các ông bà là Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố đi dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Lương Khánh Thiện và Nghĩa trang Liệt sĩ tại Thị Trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện.

Đấylà vào một buổi sáng mùa thu tháng 10, đoàn chúng tôi về đến Thị Trấn Trường Sơntầm khoảng 10h30, nắng chói chang, rực rỡ. Đón tiếp chúng tôi là những con người thân thiện, mến khách nơi đây, điều đó khiến chúng tôi cảm thấy thực sự quý mến con người và mảnh đất nơi này.

Rời UBND Thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, theo sự dẫn đường của các đ/c cán bộ UB, chúng tôi đến Đài tưởng niệm Liệt sĩ Lương Khánh Thiện. Điều đầu tiên mà đoàn chúng tôi cảm nhận được đó là một khung cảnh hết sức yên bình, thoáng đãngcủa vùng đồi núithấp Thị trấn Trường Sơn, cây cối xanh tươi bạt ngàn, muôn hoa đua nở dưới ánh nắng thu vàng ruộm. Đài tưởng niệm người anh hùng liệt sĩ Lương Khánh Thiện uy nghi, trang nghiêm dưới bầu trời trong xanh cao vút, gió núi vi vu như ngàn nốt nhạc du dương ngân lên giữ yên giấc ngủ cho các liệt sĩ anh hùng đã hi sinh phần xương máu của mình vì bình yên cho Tổ quốc. Để cho ngày hôm nay, toàn thể người con của Phường Lương Khánh Thiện - Hà Nam và nhân dân huyện An Lão - Hải Phòng về đây tưởng niệm, dâng nén tâm hương tưởng nhớ đến người.

16h, đoàn lên xe đi về, trong lòng mọi người trào dâng một niềm tự hào và tưởng nhớ đến ông, người anh hùng liệt sĩ, nhà cánh mạng kiên trung, người con ưu tú của quê hương Hà Nam trên mảnh đất An Lão, Hải Phòng. Chúng tôi cảm thấy thật tự hào vì mình được sinh sống và làm việc trên quê hương mang tên người anh hùng liệt sĩ Lương Khánh Thiện - một chuyến đi thực sự có ý nghĩa với tất cả mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ dâng hương:

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường