tin tức-sự kiện

Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí của những ngày đầu xuân mới, của nhân dân cả nước đang thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 05/3/2018, Nhà trường và Công đoàn trường THCS Lương Khánh Thiện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của thầy và trò nhà trường

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi, hạnh phúc của người phụ nữ.

Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn. Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống.

Tháng 3 không chỉ được coi là tháng của Thanh niên, tháng của tuổi trẻ mà tháng 3 lại về trong chúng ta với biết bao niềm hân hoan của tất cả mọi người, với bao hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng 3 này sẽ dành hẳn 1 ngày để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình, những người trong thiên chức làm vợ, làm mẹ, là một nửa không thể thiếu của thế giới. Những lời chúc vô cùng ngọt ngào, những món quà ý nghĩa kèm theo những bó hoa tươi thắm tới những người phụ nữ mà chúng ta yêu thươngsẽ tô điểm cho ngày 8 tháng 3 được đặc biệt hơn nữa.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Do vậy, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 luôn luôn được coi là một ngày lễ kỉ niệm thiêng liêng để tất cả chúng ta có thể gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa kia của thế giới.

Cô Phạm Thị Bích Nguyệt - đại diện cho BCH Công đoàn ôn lại truyền thống và lịch sử ra đời Ngày QTPN

Đại diện cho HS nam trong toàn trường, em Đinh Khắc An - HS lớp 9B đã lên đọc lời chúc mừng, tri ân và tặng hoa cho các cô giáo

Thầy Trịnh Minh Tâm - HT nhà trường phát biểu ý kiến, tặng hoa và gửi tặng đến các cô giáo cùng các em HS nữ bài hát ca ngợi về người phụ nữ nhân ngày 8/3

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường