tin tức-sự kiện

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh của trườngTHCS Lương Khánh Thiện phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế OCEAN EDU tổ chức

Sáng ngày 07/03/2017,Nhà trường phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế OCEAN EDU tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh dành cho các bạn học sinh của trường.

Cô Vũ Thị Huệ - PHT nhà trường giới thiệu và nêu ý nghĩa cuộc thi

Đến tham dự chương trình và cổ vũ tinh thần cho các bạn thí sinh có ông Nguyễn Tiến Tình - BT Đảng ủy Phường Lương Khánh Thiện; ông Nguyễn Thanh Bình - P.BT, CT UBND Phường Lương Khánh Thiện. Bà Đặng Thị Thu Hương - CV môn Tiếng Anh PGD&ĐT TP Phủ Lý; các ông bà là lãnh đạo của các nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em HS của trường THCS Lương Khánh Thiện.

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh được tổ chức nhằm tạo cho các em một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần học mà chơi - chơi mà học, giúp các em yêu thích môn Tiếng Anh có cơ hội thử sức và đánh giá được khả năng của bản thân, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để ngày một sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Ý nghĩa lớn nhất mà cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh mang lại là giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng khiếu tiếng Anh của bản thân, sử dụng vốn từ một cách hợp lý; đồng thời qua đó tạo cho các em cơ hội được thử thách bản thân và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.

Quang cảnh Cuộc thi Rung chuông vàng của trường THCS Lương Khánh Thiện

Không giấu nổi sự háo hức trên gương mặt, các thí sinh bước vào cuộc thi với tinh thần hào hứng, tự tin và khát khao chiến thắng.Lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh mà các em đã được học trong chương trình tính đến thời điểm hiện tại cùng một số câu hỏi thuộc lĩnh vực hiểu biết về văn hóa, lịch sử Việt Nam và các nước trên thế giới.Trong vòng 5 giây sau khi câu hỏi được đưa ra, các em phải đưa ra được đáp án của mình bằng cách viết vào bảng và giơ lên. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

Đội ngũ khán giả cổ vũ cho cuộcthi

Các thísinh giơ cao tấm bảng ghi câu trả lời của mình

Càng về các câu hỏi cuối cùng, số lượng thí sinh bị loại càng tăng lên, còn lại trên sàn đấu là những bạn thí sinh thông minh, bình tĩnh và có khả năng ghi nhớ tốt nhất. Khi trên sàn thi đấu chỉ còn 5 thí sinh cuối cùng thì không khí thực sự trở nên vô cùng căng thẳng. Sau khi câu hỏi cuối cùng được đưa ra, không cần cân nhắc quá lâu, bạn Dương Việt Anh - Chi đội 6C đã tự tin đưa ra đáp án cuối cùng vô chính xác và trở thành Quán quân nhỏ tuổi nhất của cuộc thi.Tiếng chuông vàng ngân lên hòa cùng tiếng vỗ tay chúc mừng của tất cả khán giả đã khép lại cuộc thi ngày hôm nay, xin được chúc mừng em.

Em Dương Việt Anh - Chi đội 6C đạt giải Nhất của cuộc thi

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại cuộc thi Rung chuông vàng

Một số tiết mục văn nghệ bằng Tiếng Anh chào mừng cuộc thi của các em HS nhà trường

100 thí sinh dự thi

Thầy Trịnh Minh Tâm– Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các bạn đạt giảicủa cuộc thi

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường