tin tức-sự kiện

Ngày Hội đọc sách 'Sách - Niềm vui và trí tuệ' của trường THCS Lương Khánh Thiện

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD & ĐT Thành phốPhủ Lý, của Chi bộ Đảng, BGHnhà trường và nhằm hưởng ứng"Ngày hội đọc sách Việt Nam lần thứ V", sáng ngày 18/4/2018 trường THCS Lương Khánh Thiện tổ chức Ngày hội đọc sách với Chủ đề:"Sách - Niềm vui và trí tuệ".

Ngày Hội đọc sách nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và HS toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng và giáo dục nhân cách cho học sinh.

Ngày Hội cũng là dịp giới thiệu cho giáo viên và học sinh biết về những cuốn sách hay về thế giới động thực vật, các hiện tượng tự nhiên, môi trường sống quanh ta và hiện đang có rất nhiều tại thư viện của trường THCS Lương Khánh Thiện. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích các em ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mĩ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý sự trong sáng và phong phú của Tiếng Việt.

Và đặc biệt, trong ngày Hội còn có chương trình giới thiệu tác phẩm hay do cô giáo Nguyễn Thanh Nhàn và em Trần Bạch Hồng Anh thể hiện. Phần giới thiệu đã để lại được nhiều tình cảm sâu sắc và ấn tượng đối với các em HS cũng như CB GV, NV trong nhà trường về tác phẩm “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng.

Ngày Hội đọc sách của trường THCS Lương Khánh Thiện đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo CB, GV, NV và HS trong toàn trường. Ngày Hội đã mang đến một sân chơi bổ ích và lý thú; khơi dậy được niềm đam mê đọc sách, tìm tòi, nghiên cứu... góp phần nâng cao kiến thức, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong nghiên cứu, học tập và giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày Hội đọc sách của trường THCS Lương Khánh Thiện:

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường