tin tức-sự kiện

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 của trường THCS Lương Khánh Thiện

Sáng nay, ngày 19/11/2018 trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Lương Khánh Thiện tổ chức Lễ Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 bằng các hoạt động như: đọc thông điệp và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân. Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, ý nghĩa và lan tỏa được thông điệp đến với tất cả CBGV, HS trong toàn trường về ý thức khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm túc luật ATGT để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc.

Sau đây là Thông điệp của Uỷ banATGT Quốc giakêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm hoạ tai nạn giao thông:

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, tai nạn giao thông liên tục giảm, cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục tiềm ẩn những diễn biến phức tạp khó lường…

Mỗi năm TNGT cướp đi sinh mạng của trên 8.000 người, làm hàng chục ngàn người bị thương tật vĩnh viễn suốt đời. Chỉ riêng 10 tháng năm 2018, đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, để lại sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số đó có 962 trẻ em, tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT lần thứ 7, năm 2018 là chuỗi các hoạt động mà Việt Nam cùng các thành viên Liên Hợp Quốc tổ chức hằng năm trên toàn thế giới, là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Ðây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Ðồng thời, mỗi người cần tự kiểm điểm chính bản thân mình: phải chăng mỗi chúng ta cũng đã từng lái xe sau khi vừa uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... và chính các bậc làm cha, làm mẹ, thầy cô giáo cũng chưa thường xuyên nêu gương về văn hoá giao thông, còn vô tâm trước những hiểm nguy rình rập con trẻ trên những cung đường.

Một phút cúi mình tưởng nhớ đến những người đã mất, chúng ta hứa tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông đường bộ; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn, phải có trách nhiệm giáo dục trẻ em tham gia giao thông an toàn, phải là tấm gương về văn hoá giao thông và luôn bảo vệ an toàn cho trẻ em; phải đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi đi lại bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi Lễ tại trường THCS Lương Khánh Thiện

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường