tin tức-sự kiện

Hội thảo ĐMPPDH 'Bàn tay nặn bột' môn Vật lý

Thực hiện Công văn số 653/PGDĐT ngày 20/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý về việc hướng dẫn thực hiện hội thảo và tổ chức dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Công văn 3535/BGDĐT ngày 27/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” và các phương pháp dạy học tích cực khác nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh.

Ngày 25/10/2017 tổ KHTN đã tổ chức Hội thảo đổi mới dạy học phương pháp “Bàn tay nặn bột” với các môn Vật lý và Sinh học. Qua buổi hội thảo giúp giáo viên hiểu được cơ sở khoa học về lý thuyết và thực tiễn triển khai dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” ở trường THCS. Giáo viên được củng cố các nguyên tắc, quy trình (các bước) cơ bản khi áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Đẩy mạnh phong trào đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao kiến thức và kĩ năng của giáo viên THCS trong công tác dạy học; Tạo điều kiện cho giáo viên từng bước làm quen và vận dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” để thực hiện đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học ở một số môn học Khoa học tự nhiên như môn Vật lí, Hóa học, Sinh học trong năm học 2017-2018.

Nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn khi dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”, từ đó có kế hoạch tổ chức thực hiện cho phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện nhà trường, chương trình dạy học. Có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đầu tư trang thiết bị dạy học để việc sử dụng phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” đạt hiệu quả cao.

Thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dạy học các môn Khoa học Tự nhiên, hình thành cho học sinh hứng thú khám phá và thực hành khoa học, kĩ năng nắm bắt, tái tạo và tiếp thu kiến thức một cách bền vững, góp phần phát triển tư duy khoa học, tư duy ngôn ngữ và kĩ năng hợp tác trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Học sinh thuyết trình kết quả thảo luận

Quan sát học sinh thực hành

Giáo viên trình bày ý tưởng

Giáo viên tổ tiến hành thảo luận

Nguồn: THCS LKT

Tác giả: TMT

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường