tin tức-sự kiện

Tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nam, Phòng GD-ĐT thành phố, trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức dạy học trực tuyến thông qua phần mềm VNPT-Elearning, teams, mạng xã hội, Zoom, OLM.VN , truyền hình Hà Nam. Nhờ phần mềm này, giáo viên bộ môn có thể kết nối với học sinh của mình để thực hiện việc giảng dạy, điểm danh, giao bài tập, quản lý kết quả học tập hằng ngày của từng em.

Ông Trần Quốc Tuấn - công tác tại VNPT Hà Nam, thành viên hỗ trợ về kỹ thuật dạy học trực tuyến nhà trường cho biết, với phần mềm VNPT-Elearning, giáo viên có thể tạo một khóa học trực tuyến với đầy đủ nội dung, có thể up bài giảng, video...; học sinh chỉ cần đăng ký là có thể học và thi trên phần mềm.

Cán bộ quản lý và nhất là giáo viên đứng lớp đã được các thành viên hỗ trợ kỹ thuật của VNPT tập huấn việc quản lý, sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến VNPT-Elearning. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, thực hành đã phát sinh một số vướng mắc nhất định nên kỹ thuật viên của VNPT tiếp tục đồng hành và hỗ trợ để khóa học trực tuyến đem lại hiệu quả cao nhất.

Nhà trường yêu cầu giáo viên bộ môn tương tác, giao nhiệm vụ cho học sinh, tập trung chủ yếu vào việc rà soát, tổ chức ôn tập kiến thức cơ bản, trọng tâm, xây dựng thành các chuyên đề , hệ thống bài tập phân bố đều cho 4 đối tượng học sinh: giỏi, khá, trung bình, yếu - kém. Thời gian giao nhiệm vụ cho học sinh trong vòng 24 giờ cho mỗi bài học để học sinh có thể chủ động chọn thời gian học ở nhà phù hợp.

Để tham gia học trực tuyến, mỗi giáo viên và học sinh đều có một tài khoản để đăng nhập. Thầy cô tạo bài giảng và đưa bài giảng lên, sau đó gắn thẻ học sinh lớp mình dạy để các học sinh vào học và cũng quy định cụ thể thời gian học.

Bên cạnh đó, trong việc triển khai cũng gặp khó khăn. Một số gia đình không có máy tính kết nối Internet, bố mẹ ban ngày đi làm nên việc quản lý các em gặp khó khăn. Song bên cạnh đó việc triển khai các phần mềm này trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tương đối hiệu quả do các em có ý thức tốt và tương tác thường xuyên với giáo viên bồi dưỡng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Nguồn: THCSLKT

Tác giả: TMT

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường