tin tức-sự kiện

Vui Tết Trung thu năm 2019

Vui Tết trung thu năm 2019

Hòa chung không khí Vui Tết Trung thu của đất nước, hôm nay vào lúc 14h30 ngày 13/9/2019, Nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn và Liên đội trường THCS Lương Khánh Thiện tổ chức Vui Tết Trung thu cho các em HS. Các Chi đội đều háo hức tham gia, mỗi Chi đội tham gia nội dung trình bày mâm cỗ tại lớp và chơi các trò chơi dân gian.

Mùa thu mang đến cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, mùa thu còn mang đến sự háo hức cho trẻ em trên mọi miền đất nước. Đó là dịp vào giữamùa thu, vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu còn là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau, là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu còn có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người nữa.

Đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khăng khít thêm. Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.Tết Trung Thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu. Dần dần Tết Trung Thu trở thành Tết Trẻ Em hay Tết Nhi Đồng, nhưng người lớn cũng dự phần trong đó. Các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do cha mẹ anh chị bày cho. Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa - đó là ý nghĩa của sự săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Chúng ta cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba cho các lớp. Tết trung thu năm 2019 diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng, tạo sự gắn kết giữa các em học sinh với tập thể lớp và thày cô giáo./

Các mâm cỗ của các chi đội

GV và HS tham gia các trò chơi dân gian

Lãnh đạo trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các chi đội

Nguồn: THCS LKT

Tác giả: TMT

Xem thêm

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 -2014
Hội khóa 1989-1993 cấp 2 Lương Khánh Thiện
Tiết Hoạt động giữa giờ của HS trường THCS Lương Khánh Thiện
Video giới thiệu về trường THCS Lương Khánh Thiện
Hình ảnh lớp 9C năm học 2011-2012 chia tay nhà trường