Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019

Thực hiện Công văn số 1434/SGDĐT- GDTXCN ngày 29 tháng 8 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; Công văn số 130/KH-BCĐXDXHHT ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Phủ Lý về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Khai giảng năm học mới đối với các trung tâm học tập cộng đồng năm học 2018 - 2019.

Hôm nay, đúng 7h00 ngày 01 tháng 10 năm 2018 TTHTCĐ Phường Lương Khánh Thiện long trọng tổ chức:

Lễ Khai mạc tuầnlễ hưởng ứnghọc tập suốt đời năm 2018và

Khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Tuầnlễ hưởng ứnghọc tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chứctuầnlễ hưởng ứnghọc tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dânvề học tập suốt đời, là cơ hội để các địa phương chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dụng xã hội học tập. Là dịp để các cơ sở giáo dục và các thiết chếgiáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục để phát triển quê hương, đất nước.trong quá trình phát triển

Xây dựng xã hội học tập suốt đời cho mọi người là một xu thế mới trong quá trình phát triển của nhân loại, nhất là trong kỷ nguyên kinh tế tri thức hội nhập toàn cầu hóa. Đó cũng chính là cơ sở để phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và con người trong thời đại mới.

Nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tới dự lễ Khai mạc có bà ĐỗThị Ánh Tuyết - Phó trưởng phòng GD-ĐT TP, ông Nguyễn Tiến Tình – Bí thư Đảng ủy phường Lương Khánh Thiện các đ/c là lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND Phường và các ông bà là Chi hội trưởng của các tổ dân phố cùng hơn 450 học viên có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi Lễ Khai mạc là các tiết mục văn nghệ chào mừngđặc sắc của GV và HS hai trường MN và THCS Lương Khánh Thiện.

Tiếp theo chương trình là Lễ chào cờ;giới thiệu đại biểu cùng tiến trình Lễ Khai mạc

- Bà Đỗ Thị Huệ - PCT UBND Phường,Giám đốc TTđọc Diễn văn Khai mạc

- Bà Vũ Thị Huệ - Phó HT trường THCS Lương Khánh Thiện; Phó Giám đốc TT đọc Báo cáo Tổng kết hoạt động của TTHTCĐ năm học 2017 - 2018 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

- Ông Nguyễn Mạnh Chuyển - thay mặt cho các giảng viên TT phát biểu Khai giảng năm học mới và nêu Tầm quan trọng của Sách với đời sống con người

- Đại diện học viên của TTphát biểu hưởng ứng học tập suốt đời

- Đại biểu phát biểu tại Lễ Khai giảng

- Sau Lễ Khai giảng ông Nguyễn Mạnh Chuyển triển khai chuyên đềVai trò của sách đối với đời sống con người

- Bế mạc

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại Lễ Khai mạc:

Các tiết mục văn nghệ chào mừngcủa GV và HS trườngTHCS Lương Khánh Thiện.

Tiết mục văn nghệ đặc sắccủa các contrường MNLương Khánh Thiện.

Bà Đỗ Thị Huệ - PCT UBND Phường,Giám đốc TTđọc Diễn văn Khai mạc

Em Phạm Như NgọcĐại diện học các học viên của TTphát biểu hưởng ứng học tập suốt đời

Ông Nguyễn Tiến Tinh - BT Đảng ủy Phường phát biểu tại Lễ Khai mạc

Các đại biểu tặng hoa cho Trung tâm