Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

TRẢI NGHIỆM 2018-2019

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Mộc Bắc, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm.  Ngày 3/ 3/ 2019 vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa tại khu di tích Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm và thăm khu Đà Lạt thu nhỏ tại khu Hòn Dấu (Hải Phòng).

 Xe khởi hành từ 6h sáng, trên đường đi, các em HS được các anh chị hướng dẫn viên trẻ trung, nhiệt tình của công ty du lịch  giới thiệu về khu di tích, chơi các trò chơi trên xe.

 9h sáng, học sinh có mặt tại khu di tích, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Khu di tích  trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Di tích Trạng Trình cũng là nơi trưng bày khá đầy đủ hiện vật về thân thế và sự nghiệp trong suốt cuộc đời của ông. Khu di tích Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng. Bước qua cổng Tam Quan là đền thờ với ba gian tiền đường và hai gian hậu cung được lập từ nền nhà cũ của Trạng Trình. Cây đa cổ thụ thân to mấy người ôm không xuể, rễ buông mành xuống sân. Dạo bước trong khu di tích thả hồn vào không gian làng quê yên tĩnh giản dị. Đây quả thật là một nơi rất yên bình . Điểm nhấn của khu di tích là căn nhà được lợp bằng cói mô tả Bạch Vân Am trước đây. Khoảnh sân nhỏ cũng là lát cắt trong quãng đời của Bạch Vân cư sĩ từ sau khi cáo quan về ở ẩn. Ngoài ra khu di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm còn có nhà trưng bày. Nơi đây lưu giữ bút tích, những kiệt tác văn học qua những bản in cổ.

 

 

 

 

Đoàn GV và HS tiếp tục lên xe di chuyển  tới địa điểm tiếp theo. Đó chính là thăm khu Đà Lạt thu nhỏ tại khu du lịch Hòn Dấu. Ở nơi đây HS được vui chơi, ngắm cảnh đẹp và có thể hình dung ra sắc màu của thành phố Đà Lạt mộng mơ. Sau đó Nhà tua tổ chức cho HS tham gia các hoạt động vui chơi tập thể giúp các em vui vẻ gần gũi với bạn bè, thày cô hơn.

16h, xe lăn bánh về trường khép lại chuyến tham quan học tập đầy thú vị và hấp dẫn của thầy và trò trường THCS Mộc Bắc.

Buổi tham quan học tập đã để lại những ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp cho HS. Hoạt động trải nghiệm là con đường để học tập thực sự gắn liền với thực tiễn, vừa học kiến thức vừa được rèn luyện và phát triển các kĩ năng, trong đó có các kĩ năng tự học.. Chính bởi ý nghĩa vô cùng lớn lao đó mà chuyến đi học tập thực tế lần này khiến học sinh vô cùng hào hứng.

 

thcsmocbac

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 30

Tổng lượng truy cập: 195109