Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Trường THCS Mộc Bắc hưởng ứng 'Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 11/02/2019, trường THCS Mộc Bắc đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Mùa xuân đã ùa về với đất trời, hương xuân ấm nồng, rực rỡ đã lan tỏa trên mỗi con đường. Trong không khí rộn ràng náo nức của mùa Xuân, người dân Hà Nam lại nhớ đến một cái Tết thật đặc biệt - Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Và đã trở thành một thông lệ , hưởng ứng lời kêu gọi của ngành Giáo dục - Đào tạo Hà Nam cho“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vì một môi trường thiên nhiên xanh mát, chiều ngày 11/02/2019, trường THCS Mộc Bắc đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham gia buổi lễ phát động Tết trồng cây thầy giáo Hoàng Quốc Vụ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia của toàn bộ học sinh của trường THCS Mộc Bắc.

 

 

 

 

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Lúc sinh thời , một vấn đề được Bác Hồ rất quan tâm là sự nghiệp trồng cây, trồng người: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Ngày 28/11/1959, trên Báo Nhân Dân số 2082, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây” và đề nghị tổ chức một ngày Tết trồng cây để thiết thực kỷ niệm Ngày thành lập Đảng và mong muốn trong 10 năm đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Trong bài viết, Bác nêu rõ tác dụng của việc trồng cây, đó là công việc “tốn kém ít mà ích lợi nhiều”, đồng thời đề nghị tất cả nhân dân miền Bắc mỗi người phụ trách trồng một hoặc vài ba cây và chăm sóc cho tốt. Cuối bài báo, Bác Hồ đã viết Tết trồng cây “cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người - từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng đều có thể hăng hái tham gia”.

Kể từ khi phát động phong trào, mỗi năm cứ khi tết đến, xuân về Bác đều tự mình trồng cây trong Phủ chủ tịch, trực tiếp kêu gọi, theo dõi, nhắc nhở, động viên, vận động phong trào. Và không biết tự khi nào, Tết trồng cây đã trở thành một nếp sống đẹp, một truyền thống gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân khi xuân về.

Lễ phát động Tết trồng cây đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa thường niên. Buổi lễ đã khép lại trong không khí sôi nổi, rộn ràng đầy cảm xúc. Thông qua Hoạt động có ý nghĩa này, nhà trường giáo dục truyền thống trồng cây đầu xuân theo lời dạy của Bác cho các em học sinh trong trường, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, các em học sinh tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm cho cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

thcsmocbac

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 197

Tổng lượng truy cập: 186499