tin tức-sự kiện

TRƯỜNG THCS MỘC NAM LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017

TRƯỜNG THCS MỘC NAM

LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017

         

        Kính thưa quí vị đại biểu!

        Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến!

       Thời gian trôi đi đưa những ngày hè lùi sâu vào quá khứ. Những bông phượng vĩ cuối mùa cũng đã tàn phai. Nắng nhạt, mưa cũng bắt đầu nặng hạt, tiết trời ẩm ướt nhưng lòng người thì xôn xao rạo rực khi ngày Quốc khánh đến, ngày Khai giảng cũng đã về. 

        Từ khắp các nẻo đường trên quê hương Mộc Nam yêu dấu, những bước chân học trò như vội vã cho kịp giờ tụ hội về ngôi trường thân yêu của mình. Trên khuôn mặt các em ai nấy đều rạng rỡ, trong bộ quần áo đòng phục mới, cặp sách và khăn quàng đỏ thắm trên vai tung bay trong gió làm xao động lòng người, gợi bao người nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên đã xa còn lưu giữ vẹn nguyên trong kí ức.

  Nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên, chắc trong tim mỗi người, ai cũng xúc động bồi hồi mỗi khi đọc lại kỉ niệm nhà văn Thanh Tịnh, bởi ông đã nói hộ lòng tất cả chúng ta: " Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường. 

         Kính thưa quý vị đại biểu

        Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến.

          Trong bầu không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi của buổi lể khai giảng năm học mới Tôi rất vinh dự thay mặt tập thể giáo viên trường nói lên cảm xúc của mình.

         Đầu lời xin kính chúc quý đại biểu, quý đồng nghiệp và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành thắng lợi xuất sắc nhiệm vụ năm học2016 - 2017.

 Kính thưa quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo!

        Hôm nay ngày 05/9, học sinh trường THCS Mộc Nam hòa mình cùng học sinh  cả nước, náo nức bước vào năm học mới với biết bao nhiều niềm hân hoan: Vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón… 

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người giáo viên cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao mà đã được Đảng và Nhân Dân giao phó. Bởi chúng tôi cũng ý thức được rằng: “ mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: Những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới…để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Các em học sinh thân mến! Trong năm học mới này thầy mong rằng các em hãy cố gắng chăm học, đạt được nhiều điểm 10. Những điểm 10 các em đạt được là những bông hoa đầy ý nghĩa dâng tặng thầy cô, là động lực rất lớn cho thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Bởi chúng ta biết rằng: “ Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Thay mặt tập thể giáo viên trường tôi xin trân trọng cảm ơn và mong rằng sự quan tâm này kéo dài mãi mãi. Vì đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy trò chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới. Chúng tôi xin hứa: Với tin thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Năm học.

Cuối cùng,  một lần nữa tôi xin chúc sức khỏe quý đại biểu, chúc hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh đoàn kết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, để viêt tiếp truyền thống trường THCS Mộc Nam nhiều năm liền nằm trong tốp đầu của nền giáo dục huyện nhà.

Xin trân trọng cảm ơn !/.

 

Tác giả: BGH

Xem thêm

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN TRẢI NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2018-2019
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU. LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MÔC NAM. NHIỆM KÌ 2018 - 2019
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019. THCS MỘC NAM
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân THủy đón học sinh khối 6 vào trường
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11/2017