Tin từ đơn vị khác

Trường tiểu học Vĩnh Trụ khám sức khỏe định kì cho toàn thể học sinh trong năm học 2016-2017

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường

Môn cơ bản - Cụm 6

Tháng 3 năm 2018

Căn cứ kế hoạch số 849/KH-GDĐT-GDTH ngày 06 tháng 10 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân; sau khi thống nhất với Hiệu trưởng các trường trong cụm, Trường Tiểu học Vĩnh Trụ xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tháng 3 năm 2018 như sau:

1) Thời gian:  7h 30 phút ngày 03 tháng 3 năm 2018

2) Địa điểm: Trường Tiểu học Vĩnh Trụ

3) Thành phần: CNQL, GV cơ bản các trường

4) Nội dung:

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản của 4 trường: Nhân Chính, Nhân Khang, Đồng Lý, Vĩnh Trụ

- Dự giờ 2 tiết theo mô hình trường học mới.

- Phương pháp tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới: Phương pháp tổ chức lớp học; điều chỉnh tài liệu; sử dụng các công cụ hỗ trợ học tập; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

- Phương pháp dạy học Tiếng việt 1- CGD, giáo dục lối sống lớp 1.

- Phương pháp tổ chức thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

- Đánh giá HS theo Thông tư hợp nhất số 03/VBHN.

- Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh năng khiếu tham gia giao lưu Violympic môn Toán (Tiếng Việt) lớp 5 và môn Toán (Tiếng Anh) lớp 4 trên mạng Internet.

5. Tổ chức thực hiện

5.1. Nhóm 1: (Phòng học lớp 1A)

*Thành phần: Giáo viên lớp 1 và cán bộ quản lý trong cụm 6

* Người điều hành: Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nhân Khang.

* Các tiết dạy:

- Tiết 1: Tiếng Việt lớp 1- Bài: Vần /eo/, /êu/ (Tiết 239 – Trang 126)

- Giáo viên dạy: Trần Thị Hoa

- Tiết 2: GDLS lớp 1- Bài: Khi ngồi học lâu mỏi quá (Trang 46)

- Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Thu Hà

* Trao đổi:

- Phương pháp dạy học Tiếng việt 1- CGD, Giáo dục lối sống lớp 1.

- Đánh giá HS theo TT hợp nhất số 03/VBHN.

5.2. Nhóm 2: (Phòng học lớp 2D - Tầng 2 - Dãy nhà 3 tầng )

*Thành phần: Giáo viên lớp 2, 3 và cán bộ quản lý các nhà trường trừ đồng chí Dung- HP Nhân Khang và đồng chí Lưu- HP Đồng Lý phụ trách tổ GV khối 1 và khối 4,5

* Người điều hành: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nhân Chính.

* Các tiết dạy:

- Tiết 1: Tiếng Việt Khối 2 : Bài 24C – Tiết 2 : Voi nhà (Trang 83)

Giáo viên dạy: Vũ Ngọc Linh

- Tiết 2:  Toán Khối 3: Bài 68: Bài toán có liên quan đến rút về đơn vị (Trang 67)

Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Hạnh

* Trao đổi

- Phương pháp tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới: Phương pháp tổ chức lớp học; điều chỉnh tài liệu; sử dụng các công cụ học trợ học tập; Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

- Biện pháp phụ đạo học sinh chưa hoàn thành môn học, nâng cao chất lượng đại trà.

- Đánh giá HS theo TT hợp nhất số 03/VBHN.

5.3. Nhóm 3: (Phòng học lớp 4D – Tầng 2)

*Thành phần: Cán bộ quản lý, Giáo viên lớp 4, 5 các trường cụm 6

* Người điều hành: Đ/c Nguyễn Thị Lưu -  Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lý

* Các tiết dạy:

- Tiết 1: Khoa học lớp 4: Bài 27: Những vật nào dẫn nhiệt tốt? Những vật nào dẫn nhiệt kém? (Trang 36)

Giáo viên dạy: Phạm Hải Yến.

- Tiết 2: Tập đọc lớp 5: Phong cảnh đền Hùng (Tuần 25 -  Trang 68)

Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Thúy.

* Trao đổi

- Phương pháp tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới, Phương pháp bàn tay nặn bột; Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

- Đánh giá HS theo TT hợp nhất số 03/VBHN.

- Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh năng khiếu tham gia giao lưu Violympic môn Toán Tiếng Việt lớp 5 và môn Toán Tiếng Anh lớp 4 trên mạng Internet.

(Lưu ý: Các nhóm ghi Biên biên bản nộp về Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Trụ sau buổi sinh hoạt chuyên môn xong)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHUYÊN MÔN:

Tác giả: thvinhtru

Chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Nam Cao