Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Ngụy Thị Tuyết Lan, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường THCS Nam Cao.

           

          Trường THCS Nam Cao tiền thân là Trường Năng khiếu huyện Lý Nhân, được thành lập năm 1993, nhằm khơi dậy và phát huy nguồn lực của giáo viên và học sinh trong toàn huyện, để đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Lý Nhân.

          Trải qua hai mươi lăm năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chăm lo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Lý Nhân; sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn gian khổ, năng động, sáng tạo và giành được nhiều thành tích xuất sắc, từng bước đưa trường THCS Nam Cao trở thành một ngôi trường có uy tín, một địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện. Chất lượng dạy và học của nhà trường luôn ổn định, giữ vững trường top đầu của huyện, tỉnh. Nhà trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó 97% trên chuẩn; 90% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó 43,3% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm học 2017-2018, nhà trường có 286 giải cấp huyện; 46 giải cấp tỉnh; tham gia cuộc thi trên mạng Internet cấp quốc gia đạt 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

          Từ năm học 2004-2005, trường THCS Nam Cao đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, công nhận lại năm 2009-2010, lần 2 năm 2014-2015, đạt chất lượng kiểm định giáo dục cấp độ 3 năm 2014; liên tục được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 7 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 5 lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2005-2006, Huân chương Lao động hạng Nhì năm học 2010-2011; 2 cán bộ quản lý của nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. 

          Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, thầy và trò Trường THCS Nam Cao vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

          Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Đinh Thị Lụa - UV BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, bà Ngụy Thị Tuyết Lan, Phó Bí thư Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của nhà trường, để mái trường THCS Nam Cao luôn là vườn ươm tài năng cho quê hương Lý Nhân.

          Tại lễ kỷ niệm, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị mong muốn góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Bà Ngụy Thị Tuyết Lan, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Nam Cao

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nam tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng GD&ĐT Lý Nhân tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Bí thư huyện Đoàn Lý Nhân tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Lãnh đạo Trường THCS Nam Cao tặng hoa tri ân các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh nhà trường

Các vị đại biểu khách chụp ảnh lưu niệm với nhà trường
 
Tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Nam Cao năm học 2018 - 2019