tin tức-sự kiện

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở tỉnh Hà Nam năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 30/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở (THCS) năm học 2018 - 2019.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2018 - 2019 có 65 thầy, cô giáo được lựa chọn từ hội thi giáo viên dạy giỏi của các huyện, thành phố ở 05 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Sinh học, Địa lý. Kết thúc phần thi năng lực và sáng kiến kinh nghiệm, có 45 giáo viên bước vào vòng thi giảng. Phần thi giảng được tiến hành tại Trường THCS Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý. Hội thi nhằm đánh giá, lựa chọn giáo viên giỏi THCS theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, hội thi nhằm tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ, tạo động lực để các nhà giáo hưởng ứng cuộc vận động lớn của ngành là: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phấn đấu trở thành giáo viên giỏi đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới của sự nghiệp giáo dục.

Các tiết dạy của giáo viên tham dự hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế đến công tác chuẩn bị và sử dụng các phương tiện dạy học, các thí nghiệm thực hành. Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. 100% các tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao.

Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên, các nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện tài năng sư phạm, trao đổi, học hỏi những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận những phương pháp, kỹ thuật dạy, những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong giáo dục. Đồng thời hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức công nhận và cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho 39 cá nhân; tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Hà Nam năm học 2018 - 2019.

Cô giáo Trần Thị Trà My, giáo viên dạy Toán của trường THCS Nam Cao đã đạt thành tích xuất sắc, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  trong hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Hà Nam năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh khen thưởng:

toan-canh.jpg

IMG_7774.jpg

IMG_7777.jpg

Tác giả: thcsnamcao

Xem thêm

Chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Nam Cao
Văn nghệ mừng đảng, mừng xuân năm 2018
Phần thi Chỉ huy Đội của trường THCS Nam Cao năm học 2017 - 2018
Giờ học Toán 6 VNEN tại trường THCS Nam Cao
Giờ KHTN theo mô hình trường học mới tại Trường THCS Nam Cao