tin tức-sự kiện

Tuyên truyền hưởng ứng ngày trái đất

 

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2018

 

Ngày nay, với việc khai thác, sử dụng của con người, nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Thế giới đang phải đứng trước những thách thức của sự biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất, sự dâng lên của mực nước biển, sự thiếu hụt của nguồn năng lượng và những cơn bão, cơn lũ, những vụ cháy rừng bất thường, ngày càng nhiều hơn, thảm khốc hơn...
Dưới đây là một số hình ảnh được báo quốc tế.vn tổng hợp về sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến cuộc sống trên Trái đất: 

Với mục đích nâng cao nhận thức đối với vấn đề biến đổi khí hậu và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Sự kiện Giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thường niên ở các nước trên thể giới. 
Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, thông qua hình thức đơn giản như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.
Sự kiện Giờ Trái đất đã được rất nhiều nước trên thế giới ủng hộ và thực hiện. Năm 2009, Việt Nam đã chính thức tham gia chiến dịch Giờ Trái đất – hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân.
Ngày 03/03/2018, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp“GO MORE GREEN - HÔM NAY TÔI SỐNG XANH HƠN”. Theo đó, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24 tháng 3 năm 2018.

Hưởng ứng chiến dịch, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và gia đình học sinh  trường mầm non Tây Tựu hãy cùng nhau thực hiện việc tắt đèn, tắt  các thiết bị chiếu sáng không cần thiết trong 01 giờ từ 20h30-2130 ngày 24/3/2018 và duy trì thực hiện các hành động về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước,bảo vệ môi trường... trong suốt thời gian tiếp theo góp phần bảo vệ tương lai của trái đất nơi chúng ta đang sinh sống.

Tác giả: thcsnamcao

Xem thêm

Chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Nam Cao
Văn nghệ mừng đảng, mừng xuân năm 2018
Phần thi Chỉ huy Đội của trường THCS Nam Cao năm học 2017 - 2018
Giờ học Toán 6 VNEN tại trường THCS Nam Cao
Giờ KHTN theo mô hình trường học mới tại Trường THCS Nam Cao