tin tức-sự kiện

THCS Nam Cao tổ chức ngày hội sách 21/4/2019

   Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

          Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Lý Nhân, trường THCS Nam Cao tổ chức ngày hội đọc sách. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mĩ xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh qiải phóng đất nước, non sông thu về một mối và về vĩ danh nhân nhà văn – liệt sĩ – chiến sĩ Nam Cao mà trường vinh dự được mang tên. Ngày hội sách  nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.

          Trong những năm qua, thầy và trò trường THCS Nam Cao đã phát huy tốt vai trò của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt sáng thứ 2 đầu tuần, nhà trường có một hoạt động thú vị là giới thiệu những cuốc hay hay bằng song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng Anh), hấp dẫn, bổ ích với các em học sinh.

          Ngày hội đọc sách năm nay đã mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

 

Tác giả: thcsnamcao

Xem thêm

Chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Nam Cao
Văn nghệ mừng đảng, mừng xuân năm 2018
Phần thi Chỉ huy Đội của trường THCS Nam Cao năm học 2017 - 2018
Giờ học Toán 6 VNEN tại trường THCS Nam Cao
Giờ KHTN theo mô hình trường học mới tại Trường THCS Nam Cao