Trường THCS Nam Cao được công nhận là trường THCS chất lượng cao

Trường THCS Nam Cao tiền thân là trường Năng khiếu của huyện Lý Nhân được thành lập vào tháng 8 năm 1993. Trường có bề dày thành tích trong phong trào thi đua "Hai tốt", liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Cờ thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt năm học 2017-2018, trường được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trường đạt Chuẩn quốc gia lần 1 năm 2004, được công nhận lại năm 2009 và 2015. Trường được công nhận Cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2014.

Sau 4 năm thực hiện Đề án xây dựng trường THCS chất lượng cao, tháng 01/2019, trường THCS Nam Cao đã đón Hội đồng kiểm định độc lập đánh giá trường THCS chất lượng cao của UBND tỉnh Hà Nam, do ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam làm Chủ tịch Hội đồng về kiểm tra đánh giá kết quả xây dựng trường THCS chất lượng cao của trường THCS Nam Cao.

Đối chiếu với các tiêu chuẩn về trường THCS chất lượng cao của UBND tỉnh Hà Nam, đến thời điểm tháng 01 năm 2019 trường THCS Nam Cao đã hoàn thành và đạt 5 tiêu chuẩn của trường THCS chất lượng cao và đảm bảo các quy định về trường chuẩn quốc gia mức 2, kiểm định chất lượng mức độ 3 theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Ngày 08/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định số 405/QĐ-UBND công nhận trường THCS Nam Cao là trường THCS chất lượng cao.

Như vậy, trường THCS Nam Cao đã trở thành một trong 2 trường THCS chất lượng cao đầu tiên của tỉnh Hà Nam.

Tác giả: thcsnamcao

Chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Nam Cao