Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/THCS/
THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP HUYÊN NĂM HỌC 2019-2020

      Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện (bậc THCS) năm học 2019 - 2020.

      Tham gia Hội thi, có 42 giáo viên bậc THCS năm học 2019 – 2020 trên địa bàn huyện đăng ký dự thi với nhiều môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Tin học, Thể dục...... Hội thi đã trải qua 03 nội dung thi gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; bài thi kiểm tra năng lực giáo viên; thực hành tiết giảng dạy trên lớp học. Phần thi sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo dự thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, có nhiều điểm mới, sáng tạo, tập trung vào phương pháp đổi mới phương pháp dạy và  học đảm bảo tính khoa học hiệu quả ứng dụng trong giảng dạy thực tế.  Đối với các tiết dạy thực hành, các giáo viên đã thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, kết hợp các ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện dạy học phù hợp với tầm nhận thức của học sinh.

       Hưởng ứng Hội thi của PGD&ĐT Kim Bảng, trường THCS xã Ngọc Sơn đã cử cô Phạm Thị Đa tham gia Hội thi giảng dạy môn Lịch Sử (Do đặc thù nhà trường còn thiếu giáo viên Mĩ thuật nên không có giáo viên tham gia môn này).

      Trong quá trình tham gia hội thi, cô Phạm Thị Đa đã cố gắng, nỗ lực hết mình, thể hiện là người giáo viên có năng lực trong công tác chuyên môn. Tại hội thi , cô Phạm Thị Đa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc đối với học sinh và Ban Giám khảo ở sự trôi chảy, rõ ràng của mạch bài, sự vững vàng trong chuyên môn cũng như kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác soạn và  giảng; Các bài dạy đều được chuẩn bị chu đáo, công phu. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học vận dụng  sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, giáo dục kỹ năng. Coi trọng các phương pháp nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập thực hành và cuộc sống. Cả hai tiết dạy đều thành công rực rỡ, nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo.

     Sau 2 vòng thi, có 35/41 giáo viên đủ điều kiện vào vòng thi tiết giảng. Hội thi giảng sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến hết ngày 29/11.

     Kết quả, cô Phạm Thị Đa được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020 và được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện môn Lịch sử. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng khích lệ, động viên các thầy cô giáo trong nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng, huyện nhà nói chung.

     Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng đẹp trong mỗi giáo viên dự thi. Các giáo viên  không những được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm mà còn là dịp để mỗi giáo viên nhận rõ về trình độ tay nghề chuyên môn bản thân so với mặt bằng chung để tiếp tục tự học, tự rèn phấn đấu vươn lên đáp ứng với nhiệm vụ, yêu cầu ngày càng cao của mục tiêu giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường ngày một bền vững.

     Hội thi được tổ chức hai năm một lần nhằm trao đổi kinh nghiệm, đánh giá trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện.

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho 31 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020, đạt tỷ lệ 73,8% so với tổng số giáo viên dự thi.

     Sau Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh; đồng thời phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

 

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo