Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/THCS/
TRƯỜNG THCS XÃ NGỌC SƠN TỔ CHỨC LỄ ĐÓN THƯ BÁC.

        Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và nhiệm vụ công tác tháng 10, Hôm nay 14/10/2019 trường THCS xã Ngọc Sơn đã long trọng tổ chức "Lễ đón thư Bác và phát động Hội học-Hội giảng năm học 2019-2020;

        Về dự buổi lễ có các thầy cô giáo trong BGH, tập thể HĐSP nhà trường và 262 học sinh.

     Sinh thời Hồ Chủ Tịch là một vị anh hùng thời đại. Cả cuộc đời, Người đã sống, chiến đấu, lao động và học tập không mệt mỏi cho dân, cho nước, cho mục đích cao cả của nhân loại: Hoà bình, dân chủ và hạnh phúc.

    Trong sự nghiệp vinh quang ấy, Người coi giáo dục là một kế sách lâu dài, là đòn bẩy cho sự văn minh, giàu mạnh của một dân tộc và của cả nhân loại. Bởi thế, nên bất cứ lúc nào Người đều quan tâm, chăm sóc đến sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

    Cách đây 51 năm, vào ngày 15/10/1968 nhân dịp khai giảng năm học 1968 – 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến tất cả cán bộ, cô giáo, thầy giáo, CNV và HS trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Nó có ý nghĩa trong đại và vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam trong cuộc hành trình của lịch sử đấu tranh giành hạnh phúc, văn minh và hùng mạnh.

    Vì vậy, hàng năm vào dịp này, toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh trong cả nước đều ôn lại và khắc ghi những lời căn dặn đầy tâm huyết và ân tình mà Bác đã giành cho chúng ta, đấy cũng là dịp để chúng ta nhìn lại mình đã làm được gì, sẽ phấn đấu như thế nào để đền đáp lại những mong muốn lớn lao của Bác.

   Kỷ niệm 51 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục ngày 15/10/1968 – 15/10/2019. Hôm nay trường THCS xã Ngọc Sơn long trọng tổ chức lễ đón thư Bác và phát động phong trào hội học hội giảng năm học 2019-2020.

     Mở đầu buổi lễ hôm nay thầy Trần Văn Hòa - Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư Bác.

     Bác Hồ tuy đã đi xa, nhưng sự nghiệp của người gây dựng vẫn còn đó, những lời dạy bảo ân tình  của Người vẫn còn đó. Sự nghiệp mà cả cuộc đời Người đã hy sinh phấn đấu đang trông chờ vào thế hệ chúng ta. Để xứng đáng với sự quan tâm, lòng mong mỏi thiết tha và lớn lao của Bác, chúng ta phải khắc ghi và thực hiện lời Bác dạy, phải nổ lực hơn nữa để làm tròn trách nhiệm của mình, phấn đấu hết mình để thực hiện nhiệm vụ ving quang mà Bác và Đảng đã đề ra cho chúng ta: Xây dựng cả nước thành một xã hội học tập, xã hội hoá giáo dục, đổi mới giáo dục phổ thông, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, đáp ứng được công cuộc đổi mới đất nước của dân tộc. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải nỗ lực,  đồng sức đồng lòng thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chúng ta phải thực hiện tốt phong trào thi đua "Hai tốt", phải xây dựng môi trường giáo dục “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

     Thầy Nguyễn Văn Tình – phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào hội học hội giảng năm học 2019-2020.

  Cô Khổng Thị Hiền Lương phát động chủ đề năm học “Thiếu nhi Hà Nam, đoàn kết, chăm ngoan”.

     Hưởng ứng ngày lễ đón thư Bác và phong trào hội học hội giảng Cô Mai Thị Hồng lên đọc lời hứa thể hiện quyết tâm hưởng ứng phong trào dạy và học của nhà trường.

    Là học sinh phải biết kinh trọng thầy cô, thân thiện với các bạn, thân thiện với mô trường, không ngừng tu dưỡng đạo đức và chuyên cần học tập, học một cách chủ động, tích cực và sáng tạo, chống lối học tủ, học vẹt…Đại diện cho hơn 260 em học sinh trong trường em Lê Vân Khanh học sinh lớp 9A lên hưởng ứng phong trào hội học hội giảng.

    Học tập là phải học theo phương pháp của Bác Hồ: Học để làm, học sách vở gắn liền với thực tiễn. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp phát triển vượt bậc, đòi hỏi phải có những con người thật sự giỏi, thật sự năng động và sáng tạo, nên trách nhiệm của những người thầy lại càng cao, nhiệm vụ càng nặng nề, khó khăn, phức tạp hơn. Bởi thế cả thầy, cả trò  phải ra sức học tập: Học lý thuyết áp dụng vào thực tế bằng phương pháp tư duy khoa học. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải chống các tệ nạn xã hội để đảm bảo một môi trường giáo dục trong sáng và lành mạnh trong một xã hội  văn minh, tiến bộ.

    Có như thế, chúng ta mới thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, có như thế chúng ta mới góp phần xây dựng đất nước ta " đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".

     Trong những năm qua nhà trường đã tạo điều kiện cho các em học sinh để vượt qua những khó khăn về vật chất vươn. Trong buổi lễ đón thư bác nhà trường và đội đã quyết định tặng 3 bộ quần áo đồng phục TDTT cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

                                       (Đ/c Trần Văn Hòa trao quà cho em Vũ Thị Phương 9A)

                          (Đ/c Nguyễn Văn Tình trao quà cho em Nguyễn Thị Thảo lớp 7A)

(Đ/c Khổng Thị Hiền Lương trao quà cho em Lại Phương Thúy lớp 6B)

     Sau buổi lễ, nhà trường rất mong được đón nhận các giờ học hay, nhiều tuần học tốt trong đợt thi đua Hội học-Hội giảng kì 1 năm học 2019-2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo