Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/THCS/
THAM GIA THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH

       Với ý nghĩa tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua ‘‘Dạy tốt, học tốt’’, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống ‘‘Tôn sư trọng đạo’’, “Truyền thống hiếu học” tốt đẹp, đề cao trách nhiệm của Nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục; hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Một trong các hoạt động trọng tâm, nổi bật của Ngành Giáo dục trong tháng 11/2018 là triển khai, thực hiện công văn số 1485/SGDĐT-GDTrH ngày 07/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2018-2019;

       Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh.

       Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy; những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

     Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Hay Nhà giáo dục học Tiệp Khắc vĩ đại Comenxki cũng từng phát biểu “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

      Câu nói đã khẳng định vị trí, vai trò của người thầy trong sự phát triển của mọi thời đại. Nghề dạy học được ví như những “kỹ sư tâm hồn” - nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Người thầy là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, mang trên vai mình trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức, … cho các thế hệ mai sau.Một trong các hoạt động trọng tâm, nổi bật của Ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS.

     Năm học 2018-2019 trường THCS Ngọc Sơn có đồng chí Trịnh thị Lan - Giáo viên Toán Lý tham gia thi giáo viên Giỏi cấp Tỉnh môn Toán. Đồng chí đã được tổ chuyên môn và các bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều trong thời gian tham gia thi. Đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt giáo viên Giỏi môn Toán.

     Sau thời gian diễn ra Hội thi, có rất nhiều cảm xúc được các thầy giáo, cô giáo tham gia dự thi thể hiện bằng cả trái tim và tình yêu nghề dạy học tha thiết đem đến cho học sinh, với đồng nghiệp, BTC và BGK qua các nội dung thi. Ghi nhận thành tích các thầy giáo, cô giáo xứng đáng được công nhận danh hiệu và vinh danh.

 

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo