Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
KHẢI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

        Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Hồ Chí Minh;

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nam và Phòng GD&ĐT Kim Bảng;

       Được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 5/9/2019 trường THCS Ngọc Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức trong thời gian 60 phút, với tiêu chí “trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng”.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, nhà trường vinh dự đón tiếp:

- Ông: Lê Việt Dũng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng nội vụ

- Ông: Trần Văn Thuần – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Ngọc Sơn

- Ông: Nguyễn Trung Trực – Đảng ủy viên – Chủ tịch mặt trận xã Ngọc Sơn

- Bà: Hoàng Thị Tiến – Chủ tịch hội khuyến học xã Ngọc Sơn

- Ông: Trần Trọng Chấp – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh

Thầy: Nguyễn Văn Hiển - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi hoa chúc mừng thầy và trò nhân dịp khai giảng năm học mới.

Về phía nhà trường có sự hiện diện toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm cùng 262 học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.

Toàn thể đại biểu, các thầy cô và các bạn cùng hân hoan chào đón cất cao tiếng hát để chào đón những thành viên đặc biệt của Lễ khai giảng: 62 học sinh khối 6 vừa gia nhập ngôi nhà chung của trường THCS Ngọc Sơn.

Ông Nguyễn Trung Trực – Đảng ủy viên – Chủ tịch mặt trận xã Ngọc Sơn, trân trọng đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai trường năm học 2019-2020. Thư Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “Năm học mới 2019 - 2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”

Thầy Trần Văn Hòa hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 của trường, phát động các phong trào thi đua, tháng khuyến học, tháng an toàn giao thông. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò. Năm học 2019- 2020 phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại trong năm học 2018 - 2019, Trường THCS Ngọc Sơn sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của năm học . Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan và phụ huynh học sinh dành cho nhà trường trong năm học qua. Đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, tổ chức cá nhân dành cho nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Ngọc Sơn bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách.

Thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường cô giáo Phạm Thị Đa lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai giảng.

Đại diện hơn 260 em học sinh trong nhà trường, em Đào Thị Hiền Lương học sinh lớp 9B lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện đạo đức.

Chương trình văn nghệ chào mừng do cô và trò trường THCS Ngọc Sơn trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới.

Lễ Khai giảng diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, náo nức cho thầy và trò bước vào một năm học mới.

Một số hình ảnh khác:

 

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo