Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/THCS/
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng, hôm nay trường THCS Ngọc Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Phần chào đón học sinh đầu cấp diễn ra gọn nhẹ và trang trọng. Đặc biệt, năm học 2018 - 2019, Trường THCS Ngọc Sơn vừa đón 73 em học sinh đầu cấp khối 6.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu khách quí:

Ông: Lê Việt Dũng – Huyện ủy viên – trưởng phòng nội vụ huyện Kim Bảng

Ông: Đinh Văn Vượng – Bí thư Ban chấp hành Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ngọc Sơn.

Ông: Nguyễn Xuân Nhu – Phó chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn.

Bà: Hoàng Thị Tiến – Chủ tịch hội khuyến học xã Ngọc Sơn.

cùng các ông bà đại diện Hội Cha mẹ học sinh các lớp.

Ông: Nguyễn Xuân Nhu – Phó chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn trân trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường. Thư Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “Năm học 2018 - 2019, Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc. Chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm hơn nữa con em các đối tượng chính sách, bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học và đánh trống khai trường. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trước những đổi thay lớn lao của ngôi trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò trường THCS Ngọc Sơn bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống hiếu học từ bao đời nay. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.

Thay mặt cho đại biểu về dự, ông Lê Việt Dũng – huyện ủy viên – trưởng phòng nội vụ lên phát biểu ý kiến.

Ông: Đinh Văn Vượng – Bí thư Ban chấp hành Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ngọc Sơn, lên tặng hoa cho nhà trường.

Đại diện phụ huynh trong nhà trường ông Đăng Văn Tuấn phụ huynh học sinh lớp 7A lên tặng hoa cho nhà trường.

Thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường cô Vũ Thị Kim Liêm – giáo viên Sinh – Hóa lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường.

Thay mặt cho 267 em học sinh trong toàn trường, em Vũ Thị Tiến – lớp 9B lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Sau phần Lễ khai giảng, các nhà trường đã tổ chức các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian…) đảm bảo Lễ Khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường.

Buổi lễ khai trường của Trường THCS Ngọc Sơn diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, náo nức cho thầy và trò bước vào một năm học mới. Buổi lễ khai trường đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)