Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/THCS/
THI KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM HỌC 2019-2020

      Thực hiện công văn 1883/HD-SGD ĐT ngày 26/9/2019 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức thi KHKT học sinh trung học năm học 2019-2020;

      Thực hiện Công văn 2243/SGD ĐT-GDTrH ngày 13/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm 2019-2020;

(Đồng chí Nguyễn Văn Tình - phó hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên Trần Tuấn Linh)

      Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Kim Bảng; trường THCS xã Ngọc Sơn tham gia cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh THCS. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh THCS; các thầy giáo, cô giáo; các bậc phụ huynh học sinh... trong toàn huyện. Vượt qua các sản phẩm khác trường THCS xã Ngọc Sơn là 1 trong 2 trường có sản phẩm được đi tiếp vòng thi cấp Tỉnh. Cuộc thi KHKT cũng thực sự tạo nên phong trào thi đua sôi nổi ở khắp các cơ sở giáo dục, huy động sự tham gia, vào cuộc của các cấp quản lý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh... tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là với hoạt động nghiên cứu khoa học.

       Ngày 30/11/2019 nhà trường có 2 em học sinh tham gia thi KHKT cấp Tỉnh năm học 2019-2020 là em: Trần Thị Trà Giang lớp 9B và em Trần Thị Hải Yến lớp 9B. Dưới sự dẫn dắt của thầy Trần Tuấn Linh giáo viên Toán – Lý của trường. Dự án mà các em học sinh trường THCS xã Ngọc Sơn chọn là dự án “Tủ sấy khô, diệt khuẩn bát đĩa” thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.

        Tham dự Cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần này, toàn tỉnh có với 35 dự án của các em HS ở cấp THCS và THPT. Cấp THCS huyện Kim Bảng có 2 sản phẩm tham dự trong đó là sản phẩm của trường THCS xã Ngọc Sơn và trường THCS xã Thanh Sơn. So với Cuộc thi KHKT các năm trước thì số dự án tham gia dự thi năm học này tăng hơn so với các năm trước. Điều đó chứng tỏ đây thực sự là một sân chơi sáng tạo, bổ ích có sức thu hút lớn đối với các em học sinh trung học. 35 dự án tham gia dự thi lần này thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các nhà khoa học tâm huyết, những ý tưởng ấp ủ và niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em học sinh đã thực sự được hiện thực hóa.

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, bên cạnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng, hoàn thiện nội dung nghiên cứu, các dự án tham gia cuộc thi năm nay có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao, đa dạng hơn về lĩnh vực nghiên cứu; các vấn đề nghiên cứu cơ bản cụ thể, gắn với thực tiễn nhu cầu cuộc sống, mang đậm nét các đặc trưng địa phương, phù hợp với lứa tuổi và trình độ của học sinh; phương pháp nghiên cứu tương đối phù hợp, các dự án có sự phối hợp với các nhà khoa học, có sự xác nhận của các cơ quan kiểm định có thẩm quyền nhằm đảm bảo tính chính xác, hàm lượng khoa học của các kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, tham dự cuộc thi năm nay, tác giả các dự án (các em học sinh) đã thể hiện rõ được niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuât; khả năng làm chủ ý tưởng, giải pháp của mình; sự chủ động, tự tin khi thuyết phục hội đồng giám khảo về vấn đề mình nghiên cứu.

(Đồng chí Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường cùng các em học sinh)

      Sau 03 ngày diễn ra cuộc thi, với phương pháp làm việc khoa học, khách quan, công bằng và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội đồng giám khảo đã chọn lựa và đề nghị Ban tổ chức công nhận 17/35 dự án đoạt giải. Ngày 02/12/2019, Sở GD&ĐT đã ban hành thông báo số 2361/SGDĐT-GDTrH về việc thông báo kết quả đánh giá các dự án tham dự và lịch tổng kết Cuộc thi KHKT  học sinh cấp tỉnh năm học 2019-2020. 17 giải trong đó có 01 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Tư. Có thể khẳng định rằng, thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học này, chúng ta sẽ tiếp tục có nhận thức mới, toàn diện về chất lượng giáo dục, mở rộng hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Kết thúc Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung năm học 2019 -2020, trường THCS xã Ngọc Sơn đã có dự án tham gia đạt giải Tư đứng thứ 13/35 toàn dự án tham dự.

      Với kết quả trên sẽ là nguồn động lực thúc đẩy để các em học sinh trường THCS xã Ngọc Sơn nói riêng và học sinh trung học tỉnh nhà nói chung tiếp tục khẳng định được chất lượng và hiệu quả cũng như tính khả thi của dự án trong Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm nay và trong công tác nghiên cứu khoa học kĩ thuật những năm học tiếp theo.

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo