Tin tức/(Trường THCS Ngọc Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 1 NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-BCĐHMTN ngày 18/12/2018 của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng, thực hiện kế hoạch số 17/KH-GDĐT về kế hoạch thực hiện hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019;

Sáng ngày 18/01/2019, Liên đoàn lao động Huyện phối hợp với trung tâm huyết học và truyền máu tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Kim Bảng

Tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo” lần này trường THCS Ngọc Sơn có thầy giáo Nguyễn Văn Tình – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trương Thị Hiệp và cô giáo Phan Thị Quỳnh.

Các thầy cô giáo đã nhận được sự động viên từ đại diện huyện đoàn Kim Bảng, lãnh đạo phòng GD huyện Kim Bảng, lãnh đạo và chủ tịch công đoàn và một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Các cô giáo và nhân viên của trường THCS Ngọc Sơn tình nguyện tham gia hiến máu

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tại các cơ quan đơn vị nên nhận thức của các tình nguyện viên về truyền máu đã được nâng cao. Hiến máu và cho máu theo đúng quy chuẩn thì không có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hiến máu còn khơi dậy tinh thần vì cộng đồng của công đoàn viên, đoàn viên thanh niên. Thể hiện sự tương thân, tương ái, động viên mọi người tự nguyện tham gia phong trào “Toàn dân hiến máu nhân đạo”. Đợt hiến máu nhân đạo lần này của huyện Kim Bảng diễn ra trong ngày 18/01/2019 đã thu hút trên rất nhiều cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị, trường học đến 18 xã, thị trấn trên địa huyện đăng ký hiến máu. Qua đây cho thấy, việc hiến máu nhân đạo thực sự là ngày hội của những tấm lòng nhân ái, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người vì mọi người trong cộng đồng, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện được bảo quản và truyền cho những bệnh nhân cần máu.

Tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo” lần này trường THCS Ngọc Sơn có thầy giáo Nguyễn Văn Tình và cô giáo Trương Thị Hiệp đủ điều kiện tham gia hiến máu nhân đạo. Được biết các thầy, cô giáo kể trên là những người đã từng tham gia hiến máu nhân đạo nhiều năm liền.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Kim Bảng luôn thu hút được công đoàn viên ở các cơ quan, đơn vị, nhà trường tham gia hiến máu, cung cấp nhiều đơn vị máu an toàn cho Trung tâm huyết học và truyền máu.

Máu an toàn là món quà vô giá đối với người bệnh, máu trở thành phương thuốc đặc biệt và duy nhất có thể cứu sống họ qua cơn hiểm nghèo khi bị mất máu hoặc thiếu máu. Vì thế, việc hiến máu cứu người đã được tôn vinh là một nghĩa cử cao đẹp, là một hành động cao cả, thể hiện lòng nhân ái, sự văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

 

Tác giả: thcsngocson
CHÚC TẾT NĂM HỌC 2018
DEMO Văn 6 VNEN
Bất đẳng thức Cosi (tiết 1)
Bất đẳng thức Cosi (tiết 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo