tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

 TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN KỈ NIỆM 88 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

(20/10/1930 – 20/10/2018)  

        Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ để khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

      Trong lịch sử, phụ nữ Việt Nam là những chiến sĩ kiên trung trên mặt trận, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Dù ở trên mặt trận nào họ vẫn luôn có những thành tích đáng nể.

       Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường "công nghiệp hóa - hiện đại hóa", phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài năng, trí tuệ, đồng thời, họ vẫn giữ cho mình một  lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học,… với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế.

        Tính đến ngày hôm nay, 20.10.2018, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã 88 năm tuổi. Trên tinh thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện Duy Tiên, được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, Công đoàn trường THCS Nguyễn Hữu Tiến long trọng tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2018) và ra mắt câu lạc bộ Hát dân ca để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

        Về dự có bà Lê Thị Thu Phương – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, bà Lê Thị Kim Bình – giám đốc trung tâm văn hóa – thể thao huyện, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong không khí vui tươi, rộn ràng và ấm áp, đồng chí Lê Thị Hồng Sâm - Chủ tịch công đoàn ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

         Tại buổi Lễ đồng chí Lê Thị Thu Phương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã tặng hoa cho chị em của trường và phát biểu ghi nhận những thành tích của chị em và mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực, tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; là tổ ấm, là chỗ dựa vững trắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Đặc biệt trong buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thu Phương đã công bố Quyết định trao tặng Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho đồng chí Lê Thị Hồng Sâm và đồng chí Nguyễn Thị Quý vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn năm học 2017 – 2018.

Phấn khởi và tự hào, đồng chí Chủ tịch công đoàn nhà trường hứa: tập thể cán bộ, giáo viên, công đoàn viên nhà trường sẽ luôn đoàn kết, nhất trí một lòng để  không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các cấp, các ngành và nhân dân.

        Không khí buổi lễ càng thêm phần sôi nổi, vui tươi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu của thầy trò và phụ huynh học sinh.

Tiết mục tốp ca “Bèo dạt mây trôi” do các thầy cô giáo trong Câu lạc bộ Hát dân ca của trường thể hiện đã khép lại buổi Lễ kỉ niệm đầm ấm, vui tươi và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tác giả: thcsnguyenhuutien

Xem thêm

Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015