Phong trào TDTT của học sinh

Phong trào TDTT của học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến

Năm học 2016 – 2017

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn quân,toàn dân  chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2016); thực hiện kế hoạch tổ chức thi  TDTT ngành Giáo dục, ngày 10/12/2016, các trường THCS cụm I thuộc phòng Giáo Dục Đào tạo Duy Tiên tổ chức cuộc thi HSG thể dục thể thao với các môn Bóng bàn và Cầu lông. Đây là dịp để các đơn vị nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện, thi đấu các bộ môn TDTT, qua đó cũng nhằm tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu tiếp tục tham gia thi học sinh giỏi TDTT cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.

Tham dự cuộc thi đoàn vận động viên của trường THCS Nguyễn Hữu Tiến có 10 học sinh tham gia ở các nội dung: cầu lông đôi nam nữ, cầu lông đôi nữ, cầu lông đôi nam, cầu lông đơn nam và đơn nữ; bóng bàn đôi nam nữ, bóng bàn đôi nữ, bóng bàn đôi nam, bóng bàn đơn nam và đơn nữ. Kết quả thật đáng tự hào: cả 10 em dự thi đều đạt giải. Cụ thể: ở bộ môn Cầu lông: em Kiều Đức Thịnh  lớp 9C đạt giải Nhất đôi Nam, nhì đôi nam – nữ; em Trần Quang Minh lớp 9C đạt giải Nhất đôi nam, đơn nam; em Trần Kim Anh  lớp 9A đạt giải Nhất đôi nữ, đơn nữ ; em Nguyễn Mai Hương lớp 8B đạt giải Nhất đôi nữ, nhì đôi nam -  nữ ; em Nguyễn Ngọc Thái Sơn lớp 7B đạt giải Ba đơn nam. Ở môn Bóng bàn: em Lê Mai Quỳnh lớp 7A  đạt giải Nhất đơn nữ, đôi nữ; em Nguyễn Hà Phương lớp 7C đạt giải Nhất đơn nữ, đôi nam -nữ; em Nguyễn Nam Khánh lớp 7B đạt giải Nhất đơn nam, đôi nam ;  em Lê Hoàng Hải lớp 7B đạt giải Nhất đơn nam, đôi nam - nữ,  em Phạm Trần Dũng lớp 6C đạt giải Ba đơn nam. Kết quả toàn đoàn xếp thứ nhất trong cụm.

Trong những năm qua, cùng với nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi TDTT của nhà trường cũng  được quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất, chất lượng chuyên môn và tạo dựng phong trào. Đến với cuộc thi HSG thể dục thể thao, các  em đều rất tích cực luyện tập dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ. nhiệt tình của thầy Nguyễn Quang Trung . Bên cạnh đó các cán bộ quản lý, giáo viên trong  nhà trường  đều tạo điều kiện và động viên các em để các em có một tâm lý thật tốt đến với cuộc thi. Qua chất lượng cuộc thi cấp cụm  càng khơi dậy phong trào thể thao trong toàn trường. Học sinh ngày càng tích cực tập luyện và có nhu cầu được thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để có môi trường cọ sát , từ đó nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Cũng qua phong trào TDTT của nhà trường, các bậc CMHS và các em học sinh đều nhận thức thấm thía: thông qua hoạt động thể thao để rèn luyện ý chí,  nghị lực, để giáo dục lòng trung thực, tinh thần tập thể cho thế hệ trẻ; cũng là dịp để các em học sinh được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú hơn những hoạt động đời sống văn hoá tinh thần để trở thành một động lực thúc đẩy nhằm phát triển mạnh hơn nữa các môn thể thao trong các nhà trường, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”;

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hằng

Tác giả: thcsnguyenhuutien