HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN ĐẠT GIẢI CAO TRONG CUỘC THI KHKT CÁC CẤP

Là một trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nên công tác khích lệ học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật được nhà trường hết sức coi trọng. Chính vì vậy cuộc thi khoa học kĩ thuật được học sinh trong toàn trường nhiệt tình hưởng ứng. Trong năm học 2018 – 2019 trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã chọn 2 dự án tham gia dự thi cấp huyện, tỉnh và cả hai dự án đều đạt giải. Cụ thể dự án: “Nghiên cứu chiết xuất một số thảo dược vùng miền trong phòng, trị bệnh giun móc truyền lây” của 2 em Lương Ngọc Tuấn và Nguyễn Văn Ngọc Quý, học sinh lớp 9A đạt giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh. Còn dự án: “Học sinh THCS tích cực bảo tồn và phát huy giá trị của nghệ thuật hát văn, hát chầu văn trên quê hương Duy Tiên - Hà Nam” của em Nguyễn Thị Ngọc Ánh và em Nguyễn Huyền An, học sinh lớp 9B đạt gải Nhì cấp huyện và giải Tư cấp tỉnh. Đặc biệt dự án: “Nghiên cứu chiết xuất một số thảo dược vùng miền trong phòng, trị bệnh giun móc truyền lây” là một trong 9 dự án được chọn để thẩm định dự thi cấp Quốc gia.Trong thời gian tới hai em Lương Ngọc Tuấn và Nguyễn Văn Ngọc Quý sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện dự án để chuẩn bị dự thi Quốc gia. Chúc hai em thành công với sản phẩm nghiên cứu của mình.

Tác giả: thcsnguyenhuutien

Bài võ cổ truyền