tin tức-sự kiện

CUỘC THI VẼ TRANH QUỐC TẾ TOYOTA “ CHIẾC Ô TÔ MƠ ƯỚC” LẦN THỨ VII.

HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN HÀO HỨNG

THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH QUỐC TẾ TOYOTA

 “ CHIẾC Ô TÔ MƠ ƯỚC” LẦN THỨ VII.

 

       Thực hiện công văn số 168/SGD ĐT-GDTH ngày 07/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ VII.

       Trường THCS Nguyễn HữuTiến đã phát động tới học sinh toàn trường  cuộc thi này và nhận được tinh thần hào hứng tham gia của các em.

        Với nội dung:  thi vẽ tranh về chiếc ô tô mà thí sinh mơ ước, về một phương tiện giao thông an toàn,  thân thiện trong tương lai;  khuyến khích thí sinh thể hiện ý tưởng của mình trong bài dự thi về chiếc ô tô mơ ước với những tính năng, tác dụng về các mặt như:  bảo vệ môi trường;  chăm sóc sức khỏe; giáo dục;  lợi ích chung cho cộng đồng…

        Mục đích của cuộc thi: góp phần phát triển năng lực thẩm mĩ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ;  khơi dậy cho các em thể hiện niềm đam mê sáng tạo, ước mơ bay bổng, trí tưởng tượng phong phú,  độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt,  an toàn,  thân thiện,  hữu ích trong tương lai;  tạo cho các em sân chơi bổ ích,  để các em có cơ hội giao lưu,  học hỏi trong phạm vi trường học và trên quy mô toàn quốc.

        Cuộc thi là một sân chơi bổ ích không chỉ khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước mà còn tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

        Thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.

       Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các em học sinh với gần 300  bức tranh dự thi.

       Các bức tranh được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh thể hiện niềm đam mê và khả năng sáng tạo, không sao chép, bắt chước ý tưởng của người khác. Nhiều em đã thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo về một phương tiện giao thông hữu ích hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

        Có thể nói cuộc thi thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Tiến, giúp các em hào hứng hơn, say mê hơn trong học tập và được thỏa sức thể hiện ước mơ và phát triển sự sáng tạo của mình.

        Cuộc thi này sẽ rất ý nghĩa, bởi đây là sân chơi để các em được thể hiện sức sáng tạo của bản thân, những ước mơ của mình về những phương tiện giao thông hiện đại và an toàn, cũng như gửi gắm những thông điệp của mình với cộng đồng, xã hội về một môi trường giao thông an toàn, hiện đại.

Một số tác phẩm của các em học sinh.

 

 

 

Tác giả: thcsnguyenhuutien

Xem thêm

Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015