tin tức-sự kiện

“GẶT MỘT MÙA VÀNG” TRONG CÁC HỘI THI TÀI NĂNG

GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN LẠI “GẶT MỘT MÙA VÀNG” TRONG CÁC HỘI THI TÀI NĂNG

 

Là một trường trọng điểm chất lượng cao của huyện, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến luôn đóng góp cho huyện nhà những gương mặt sáng giá để tham gia các cuộc thi đấu cấp Tỉnh. Trong Kì thi Học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 vừa qua, ở môn bóng bàn, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã có 8 học sinh tham dự và đạt 5 giải trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Ba; xếp thứ Nhất tỉnh về môn bóng bàn cấp THCS. Để đạt được những thành tích trên, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo (UBND huyện đã đầu tư cho nhà trường nhà tập đa năng trị giá 7 tỉ đồng, Hội Khuyến học huyện đầu tư 4 bàn bóng bàn; Phòng GD&ĐT, lãnh đạo trường thành lập đội tuyển, lên kế hoạch luyện tập khoa học; chọn cử huấn luyện viên nhiệt tình, trách nhiệm để bồi dưỡng, huấn luyện cho các em)… Thành công đó là sự cố gắng nỗ lực, tập luyện kiên trì, sự quyết tâm và ưu thế về trình độ của các em học sinh ( mà 2 em Nguyễn Nam Khánh và em Lê Hoàng Hải là một ví dụ). Đặc biệt đội tuyển bóng bàn của nhà trường đã được thầy Nguyễn Quang Trung dẫn dắt . Là một giáo viên thể dục của trường, thày đã mất nhiều năm học tập, trải nghiệm tại các câu lạc bộ bóng bàn lớn của tỉnh, của khu vực và thường xuyên cập nhật kiến thức huấn luyện mới, kì thi này thày đã cùng học trò của mình mang đến cho bóng bàn Duy Tiên diện mạo, sức mạnh mới. Kết quả mà các em học sinh đạt được ngày hôm nay là lời tri ân chân thành nhất tới thày và các cấp lãnh đạo.

Trò đã giỏi, thày lại càng giỏi. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vừa qua, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến có cô giáo Lê Thị Hồng Sâm và cô giáo Phạm Thị Năm tham gia ở hai môn Lịch sử và GDCD. Cả hai cô đều đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, xếp thứ hạng cao được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen.

Thành tích của giáo viên và học sinh nhà trường đạt được đã góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên người thầy, người vẽ lá cờ Tổ quốc NGUYỄN HỮU TIẾN.

Tác giả: Bùi Thị Thìn

Xem thêm

Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015