tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN

TỔ CHỨC KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 (20/11/1982 – 20/11/2018)

 

       Sáng nay 20-11-2018, tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

       Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Trí Thức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Huy Hoàng, Huyện ủy viên, trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; đồng chí Bùi Đình Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội trong huyện, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, các bậc CMHS.  

        Trong diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc qua các tấm gương nhà giáo như Nguyễn Tất Thành, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…Cô giáo nhấn mạnh: “ Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc”. Tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp, cô giáo Lê Thị Thuy Nga cúng xách định: “Để phù hợp với cuộc sống hiện đại, người thầy không đơn thuần là người truyền thụ kiến thức, mà phải là người "phát triển năng lực học sinh", giúp đỡ, tác động cho người học "tự trưởng thành". Nói cách khác, thầy cô là những người "tạo ra năng lực" ở người học. Mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của nhà trường”.

        Phát biểu chúc mừng cán bộ, giáo viên của trường, đồng chí Vũ Trí Thức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các thầy cô giáo nhà trường trong những năm học qua. Đồng chí luôn mong và tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  của Nhà trường là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, đầy bản lĩnh và trí tuệ để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến là một nhà trường có uy tín trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, là trường học mẫu mực, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng vào công cuộc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện Duy Tiên.

        Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho trường THCS Nguyễn Hữu Tiến, Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên, Liên đoàn Lao động huyện đối với các thầy giáo, cô giáo của nhà trường đã có nhiều thành tích, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo. 

         Cũng tại buổi lễ, Ban thi đua – khen thưởng của trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao thưởng cho các tập thể lớp và các em học sinh đạt được thành tích cao trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Đặc biệt tại buổi lễ, đã có nhiều lẵng hoa tươi thắm và những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh của trường dàn dựng và biểu diễn. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của các em học sinh dâng tặng thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả: thcsnguyenhuutien

Xem thêm

Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015