THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU TIẾN

Đến với trường THCS Nguyễn Hữu Tiến, ai cũng phải ngạc nhiên trước cơ sở vật chất của nhà trường và của thư viện. Thư viện nhà trường đã được Sở GD&ĐT Hà Nam công nhận danh hiệu xuất sắc năm 2018. Thư viện được đặt ở vị trí trung tâm, đối diện với cổng vào. Thư viện nhà trường có tổng diện tích 200m2 với 1 phòng đọc của học sinh, 1 phòng đọc của giáo viên và kho sách. Đặc biệt năm học 2018 – 2019, UBND huyện đã xây dựng cho nhà trường khu thư viện xanh với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, với đồi cỏ, vườn cây thơ mộng, với ghế đá tiện lợi. Đây là nơi lí tưởng để các bạn học sinh sau giờ học căng thẳng thư giãn, đọc sách. Ngoài ra tủ sách thân thiện ở các lớp phục vụ nhu cầu đọc tại chỗ của học sinh. Hàng tuần nhà trường xây dựng thời khóa biểu để tổ chức những tiết học thư viện bổ ích, hiệu quả. Hoạt động luân chuyển, giới thiệu, bổ sung mua sách mới được thực hiện thường xuyên. Những hoạt động của thư viện đã tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy của giáo viên, phương pháp học của học sinh theo định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng văn hoá đọc cho các thành viên trong nhà trường.

Góc thư viện xanh

Tác giả: thcsnguyenhuutien