tin tức-sự kiện

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI HỌC VIỆN EDUFARM

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI HỌC VIỆN  EDUFARM

            Ngày 31 tháng 3 năm 2019, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến tổ chức đợt dã ngoại tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Học viện EDUFARM.

            Đến đây, đoàn đã được nghe PGS TS Sử Thanh Long giới thiệu về Edufarm, trao đổi về STEM trong nông nghiệp và phương pháp học tập theo hướng STEAM, về thú y và định hướng nghề thú y. Đặc biệt, các bạn học sinh cũng rất hứng thú khi được tìm hiểu thế giới động vật qua kính hiển vi; tham gia trò chơi truy tìm mật thư - trứng muối, truy tìm mật thư - dung dịch dinh dưỡng, truy tìm mật thư - nước tẩy rửa sinh học, truy tìm mật thư - thực vật kì thú. Trong chuyến đi, các bạn còn được tham quan khu Bảo tàng, Phòng Công nghệ, Vườn thực nghiệm, khu chăn nuôi.

              Qua đợt học tập, trải nghiệm thực tế này, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình đã giúp các em tích lũy thêm kiến thức thực tế để có được hành trang vững vàng hơn, tự tin hơn trên con đường bước đến tương lai của chính mình.

            Chuyến đi đã thực sự có ý nghĩa và tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh trong trường.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Học sinh tham quan khu vườn thực vật

Học sinh chơi trò chơi: đi tìm mật thư – thực vật

 

Tác giả: thcsnguyenhuutien

Xem thêm

Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015