Bài võ cổ truyền
Múa nón - Nam HS lớp 9B - 2015
  

giới thiệu


  Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến nguyên là trường Năng khiếu của Huyện Duy Tiên, được thành lập từ năm 1992. Năm 1997  trường được vinh dự mang tên anh hùng liệt sĩ cách mạng tiền bối Nguyễn Hữu Tiến.

      Trong những năm đầu mới thành lập (từ năm 1992 đến năm 1996), nhà trường có nhiệm vụ Đào tạo bồi dưỡng những học sinh năng khiếu các bộ môn và là cái nôi đào tạo phát triển nhân tài cho huyện nhà. Đến năm 2007, thực hiện Nghị quyết TW 2 khóa VIII xóa bỏ trường chuyên lớp chọn bậc học THCS, nhà trường hướng tới một môi trường giáo dục toàn diện, hài hoà giữa các yếu tố ĐỨC, TRÍ , THỂ, MỸ cho học sinh THCS, là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện ở bậc học THCS, là nơi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi của huyện.
          Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng sự nỗ lực, năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đi lên một cách toàn diện, khẳng định được thương hiệu, trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc giáo dục toàn diện và đặc biệt trong việc bồi dưỡng HSG bậc THCS của huyện Duy Tiên. Hiện nay, nhà trường có 3 cán bộ quản lý, 32 giáo viên và 4 nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn chiếm trên 60%. Cả 3 cán bộ quản lý nhà trường đều là giáo viên giỏi cấp tỉnh, có năng lực quản lý tốt, đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Hiệu trưởng nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2011. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có năng lực chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, được học sinh và phụ huynh học sinh yêu mến, nhiều giáo viên đã đạt được những thành tích tốt trong giảng dạy. Có 22/32=68.8% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có 15 giáo viên đạt giải nhất trong các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện; 12/32 = 37.5% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh;  24/32=87.5% giáo viên đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở"; 2 giáo viên đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh". Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được xếp thứ nhất, nhì so với toàn tỉnh. Hằng năm, có trên 90% học sinh đạt học lực khá, giỏi; Trên 99% học sinh đạt hạnh kiểm loại khá, tốt; chất lượng thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi vào THPT luôn đứng thứ nhất, nhì so với toàn tỉnh. Đa số học sinh của nhà trường sau khi học xong THPT đã thi đỗ đại học; nhiều học sinh đã được nhà nước tuyển chọn cử đi du học ở nước ngoài, điển hình là các em: Vũ Quang Thanh - học sinh khoá 1997-2001 hiện đang du học tại trường Đại học Harvard của Mỹ; em Nguyễn Thị Lâm Ngọc - học sinh khoá 2001- 2005, hiện đang du học tại Pháp, em Nguyễn Văn Trung - học sinh khoá 1998-2002, hiện đang du học tại Nga, Trần Tuấn Nam - học sinh khoá 2004 -2008 du học tại Singapo; Nghiêm Ngọc Hoa - học sinh khoá 2005-2006, hiện đang du học tại Nhật bản; ...         
         Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng làm việc của giáo viên, học sinh, các trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học. Cơ sở vật chất của nhà trường đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt nhà trường có 1 khu ký túc xá 3 tầng khang trang, hiện đại, 1 phòng học nghe nhìn được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại nhất hiện nay (gồm bảng tương tác, máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể, máy vi tính, thiết bị âm thanh) phục vụ cho dạy Tiếng Anh và các tiết dạy có sử dụng bài giảng điện tử.
          Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã vinh dự đón nhận các danh hiệu cao quý như "Tập thể lao động xuất sắc", "Cờ thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh Hà Nam, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh tặng bằng khen.
          Tháng 5 năm 2009 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận "Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia". Tháng 3 năm 2011 trường được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về kiểm định chất lượng giáo dục.
        Năm học 2011-2012 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.
         Trong năm học 2014-2015 và những năm học tiếp theo, nhà trường quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong các năm qua để luôn xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục huyện Duy Tiên bậc THCS./