giới thiệu

TỰ HÀO MÁI TRƯỜNG MANG TÊN  QUÊ HƯƠNG NHÂN CHÍNH    

 “Trường em mang tên NHÂN CHÍNH, tên mái trường quê hương, tọa lạc tại xóm 5 - Thôn Hạ Vỹ - xã Nhân Chính - huyện  Lý Nhân - tỉnh Hà Nam”. Từ ngôi trường này, biết bao thế hệ học sinh đã được các thầy cô chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa, trên khắp mọi miền đất nước.         Cách đây gần sáu thập kỷ, vào năm 1957, Trường PTCS cấp I-II ra đời, nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục cho con em Nhân Chính và các vùng lân cận. Năm 2001, Trường được đổi tên thành trường THCS Nhân Chính.

 

        Thầy Cao Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường

Trong suốt thời gian từ khi thành lập, nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục toàn diện và tập trung phấn đấu thực hiện dạy và học có chất lượng cao ở tất cả các bộ môn.Vì vậy hằng năm 99% học sinh nhà trường được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; không có học sinh nào mắc các tệ nạn xã hội. Chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi trường là đơn vị luôn đạt bình quân toàn huyện. 98%-100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp, thi vào lớp 10 các trường THPT công lập đạt trên 80,%. 

Cùng với thành tích về học tập các hoạt động GDNGLL, giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục thể chất, thẩm mĩ được nhà trường quan tâm. Trường có phong trào Đoàn, Đội phát triển mạnh mẽ, hằng năm tổ chức nhiều hoạt động lý thú, bổ ích như cắm trại thu, thi văn nghệ, báo tường, các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông, về ma tuý, về các danh nhân, tìm hiểu di tích lịch sử, viết thư UPU.... Trường có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, nhiều em hát hay, đàn giỏi. Thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ”, trường luôn được xếp thứ nhất, nhì huyện, có nhiều học sinh được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp Tỉnh đạt giải cao. Nhà trường đã tổ chức tốt các buổi lao động theo quy định để học sinh tu sửa trường lớp làm cho cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

         Nhà trường triển khai nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không”; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường đã được công nhận là đơn vị đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2008- 2009.
Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trong đó có 43% trên chuẩn. 27% giáo viên có giờ dạy giỏi cấp huyện, 33% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp. Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình GD phổ thông. Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và chất lượng trí dục, phấn đấu nâng cao chất lượng HSG các cấp ; nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. 
        Từ khi thành lập trường đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường, được sự quan tâm chăm lo của Đảng ủy, UBND xã Nhân Chính, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân - Trường THCS Nam Cao đã được công nhận là Đơn vị văn hoá cấp Tỉnh, trường liên tục được UBND huyện Lý Nhân công nhận là Tập thể lao động tiên tiến. 
       Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013, xây dựng mái trường Nhân Chính trở thành một địa chỉ tin cậy Với những thành tích trên đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Nhân Chính trên bước đường xây dựng và trưởng thành, xứng đáng với sự mong mỏi của chính quyền địa phương và nhân dân xã Nhân Chính./.
                                                                                                                                     

                                                                          Hiệu trưởng Trường THCS Nhân Chính

 

 
  

                                                                                              Cao Văn Tuấn

Đền Trần Thương - Hà nam
Chùa Long Đọi Sơn - Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt
Đền Trần Thương - Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt
Khu tưởng niệm mười cô gái Lam Hạ - Di tích cấp Quốc gia
Đền Bà Vũ - Di tích cấp Quốc gia