Giới thiệu

TỔNG QUAN VỀ NHÀ TRƯỜNG

          Trường THCS Nhân Đạo tại thôn Đội Xuyên xã Nhân Đạo huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam - cách Đền Trần Thương khoảng 500m về phía Đông Nam.Trường được thành lập năm 1970. Nơi đây thế kỷ thứ XII Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn chọn làm nơi cất giữ lương thực trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông.

          Diện tích nhà trường vào khoảng 1000m2 được bao phủ xung quanh bởi những hồ nước và những cánh đồng lúa xanh tươi.

        Cảnh quan nhà trường trong những năm gần đây được tôn tạo và chăm sóc thường xuyên. Trường chỉ gồm một dãy nhà cao tầng là nơi toàn bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường hàng ngày diễn ra các hoạt động dạy học. Tuy nhiên thầy và trò trường THCS Nhân Đạo luôn phấn đấu và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong những năm học vừa qua. Hệ thống cây xanh luôn được thầy và trò nhà trường thường xuyên bổ sung và chăm sóc nên cảnh quan nhà trường luôn xanh mát, đó là môi trường lí tưởng để các em học sinh trong trường luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ trong các hoạt động học tập và rèn luyện.

          Năm học 2018-2019 nhà trường có 19 giáo viên trong đó 14 giáo viên trực tiếp đứng lớp đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trường có 7 lớp học với gần 200 học sinh phần lớn đều là con em trên quê hương xã Nhân Đạo.

          Giữ vững truyền thống của nhà trường trong 47 năm qua thầy và trò trường THCS Nhân Đạo trong những năm gần đây đã có những cố gắng vượt bậc vì vậy đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động dạy và học. Cụ thể trong 5 năm học vừa qua trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Một số mặt của nhà trường luôn giữ ổn định ở mức cao cụ thể như về phổ cập và duy trì sĩ số nhà trường luôn đứng thứ 2 toàn huyện trong nhiều năm liền. Kết quả đại trà và thi vào THPT luôn được giữ ở một con số. 

         Năm học 2018-2019, Nhà trường phấn đấu xây dựng và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia( hoàn thành trong tháng 11/2018). Nhà trường đã được cấp trên quan tâm, tạo điều kiện để xây dựng một nguyên đơn mới nhà cao tầng với các phòng học bộ môn, chức năng, sửa trang lại hệ thống khuôn viên sân trường, tường bao, sân thể dục, nhà xe cho GV, HS, làm lại sân trường, bồn cậy, vườn sinh vật( đến nay cơ bản đã hoàn thành). Ngay từ đầu tháng 8/2018, nhà trường đã triển khai cho toàn thể CB, GV, CNV  làm hồ sơ trường chuẩn theo 5 tiêu chuẩn của thông tư 47/BGDĐT-GDTrH. 

   Đến cuối tháng 10/2018, các nhóm làm các tiểu chuẩn đã cơ bản hoàn thành, được đoàn kiểm tra tư vấn kĩ thuật của Sở GD&ĐT đánh giá cao, vào đầu tháng 11/2018 Đoàn kiểm tra công nhận của Sở đã về kiểm tra chính thức và công nhận nhà trường đạt chuẩn quốc gia. Cơ bản hiện nay khuôn viên nhà trường rất khang trang, đẹp đẽ, văn minh đáp ứng các điều kiển về CSVC của trường chuẩn quốc gia.

    Năm học 2018-2019 nhà trường đã đạt mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao vềcác mặt và đăng ký thi đua là trường tiến tiến với các chỉ tiêu cụ thể như sau:

- Giáo dục đạo đức cho học sinh: 95% trở lên xếp loại đạo đức tốt.

- Chất lượng đại trà: Xếp thứ 2/25 trên toàn huyện( cả hai học kì).

- Chất lượng học sinh giỏi  6,7,8 : xếp thứ 5/25  trong toàn huyện, HSG 9 xếp 15/25 toàn huyện.

- Chất lượng Đề thi đề xuất lớp 9: xếp 5/25

-Chất lượng thi HSG TDTT : 5/25 trong toàn huyện.

Chất lượng thi GVCN giỏi  : xếp 15/25 trong toàn huyện.

- Thi : "Em yêu lịch sử quê hương em" : xếp thứ 3/25 trong toàn huyện.

- Thi Toán mạng, Vật lý mạng có 03 HS được vào thi vòng thi cấp quốc gia, 03 HS đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.

- Chất lượng Phổ cập và duy trì sĩ số đứng thứ 12 trong toàn huyện. Đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, chuẩn XMC mức độ 2.

       Bên cạnh các kết quả đó, nhà trường còn tham gia các hoạt động nhiệm vụ chính trị ở địa phương : dọn vệ sinh  đường trục xã, nghĩa trang liệt sĩ, Đền Trần Thương, đánh trống hội tại đền Trần Thương, văn hóa- văn nghệ-thể thao trong các dịp ngày lễ, đại hội ở xã, tổ chức tết trồng cây  Kỉ Hợi  2019 điểm toàn huyện,...

          Với các kết quả đạt được, năm học 2018 -2019 nhà trường  sẽ đạt chỉ tiêu  là trường tiên tiến.Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường THCS Nhân Đạo có phải là một môi trường học tập và tu dưỡng tốt?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 18

Tổng lượng truy cập: 235596