Tin tức : TIN HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/

HỘI THI ' EM YÊU LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG'

 

        Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 30/8/2018 của UBND huyện Lý Nhân về việc tổ chức Hội thi "Em yêu lịch sử quê hương" huyên Lý Nhân, sáng ngày 22/9/2018 (tức ngày 13/8 AL), trường THCS Nhân Đạo đã cử 4 học sinh là đại diện cho gần 200 học sinh của trường tham gia dự thi:

1 Em Kiều Thu Trang - HS lớp 9A

2. Em Trần Thị Thơm - HS lớp 9A

3. Em Phạm Duy Lĩnh - HS lớp 8A

4. Em Trần Thị Hường - HS lớp 8A

        Hội thi "Em yêu lịch sử quê hương"  gồm 100 học sinh của 25 trường trong toàn huyện đã về dự đông đủ tại sân Trần Thương - xã Nhân Đạo - huyện Lý Nhân. Vinh dự đối với trường THCS Nhân Đạo là đoàn đã đạt giải Ba toàn huyện.

Hội thi là dịp để giáo dục các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc; giúp các em nắm được các mốc lịch sử quan trong của lịch sử dân tộc, đặc biệt là Lịch sử thời nhà Trần, những tướng nhà Trần và tướng Trần Hưng Đạo trong quá trình dựng nước và giữ nước. Học sinh còn được hiểu hơn về truyền thống lịch sử của địa phương, các ngày lễ lớn, các di tích lịch sử, các danh nhân, các anh hùng dân tộc của địa phương... từ đó các em yêu thích, mong muốn tìm hiểu và học tốt bộ môn lịch sử hơn. Hội thi cũng giáo dục các em biết yêu quý, kính trọng bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc, hình thành ở các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Hội thi "Em yêu lịch sử quê hương" thật đúng là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Hi vọng rằng UBND huyên Lý Nhân sẽ tổ chức được nhiều cuộc thi như thế cho các em học sinh tham gia.

       Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.

 

 

Vũ Thị Mỹ Lệ

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường THCS Nhân Đạo có phải là một môi trường học tập và tu dưỡng tốt?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 42

Tổng lượng truy cập: 255974