Tin tức : DỊCH BỆNH DO VIRUT CORONA/

7 lời khuyên của bác sĩ BV K cho bệnh nhân trước dịch nCoV

 

7 lời khuyên của bác sĩ BV K cho bệnh nhân trước dịch nCoV

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện K triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch, đồng thời khuyến cáo người bệnh tuân thủ điều trị của bác sĩ

GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cho hay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện K triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch.

Theo đó, ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh.

Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị, Bệnh viện đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

Giám đốc Trần Văn Thuấn cũng nhấn mạnh, Bệnh việnK quán triệt việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp.

Theo đó tất cả người bệnh khi đến đăng ký khám bệnh sẽ được đo thân nhiệt, ngoài ra cán bộ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn để người bệnh cung cấp thông tin cơ bản về (bệnh sử, khu vực lưu trú, biểu hiện khi nhập viện, dịch tễ ....)

Zalo
Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân

Người bệnh được cán bộ nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, sát khuẩn tay nhanh để phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao, Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng vệ sinh tay cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

“Chúng tôi tăng cường phổ biến, tuyên truyền với người bệnh và cán bộ nhân viên y tế để phòng, chống dịch nCoV. Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị, người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Bệnh viện đã bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h, đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu. Đồng thời, Bệnh viện cũng trang bị kịp thời quần áo bảo hộ phòng dịch nCoV”- GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết

Zalo
Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị ở Bệnh viện K người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh nCoV

Bệnh viện K cũng bố trí riêng một phòng/ khu vực buồng bệnh cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, công tác vệ sinh được bệnh viện đặc biệt chú trọng, ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc khám, điều trị cho người dân.

Với những bệnh nhân ung thư, hệ miễn dịch thường kém hơn do vậy cần cẩn trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh nCoV. Các bác sỹ Bệnh viện K đã đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân ung thư trước dịch bệnh như sau:

1. Hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng hô hấp, tránh tập trung chỗ đông người.

2. Đeo khẩu trang khi ở trong bệnh viện, nơi tập trung nhiều người.

3.Vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn.

4. Mặc đủ ấm hoặc giữ cho nhiệt độ phòng đủ ấm, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe.

5. Ăn chín uống sôi, tránh ăn hoặc tránh tiếp xúc, chế biến, tiêu thụ các động vật hoang dã.

6. Trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người có nghi ngờ nhiễm nCoV cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị hoặc nhân viên y tế.

7. Tuân thủ các phác đồ của Bác sĩ điều trị vì bên cạnh phòng nhiễm virus nCoV thì điều trị bệnh ung thư đang mắc vẫn là ưu tiên hàng đầu và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

Nguồn tin: https://media.zalo.me/detail/599412600163072937?id=d7b937654720ae7ef731&pageId=599412600163072937&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=33

THCS Nhân Đạo

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường THCS Nhân Đạo có phải là một môi trường học tập và tu dưỡng tốt?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 106

Tổng lượng truy cập: 254141