Tin tức/(Trường THCS Nhân Hòa)/HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
BUỔI GẶP GỠ CÁC CÔ CHÚ THƯƠNG BINH VÀ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN NGÀY 22 THÁNG 12
 

     Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12 vừa qua trường THCS Nhân  Hoà đã  tổ chức một cuộc gặp gỡ các thương binh, đã hi sinh một phần cơ thể của mình cho tổ quốc trong cuộc chiến đấu giành độc lập. Nêu cao khẩu hiệu : “Tàn nhưng không phế”, cuộc gặp gỡ thật là thú vị  nó đã để lại cho thầy và trò trường THCS Nhân Hoà những suy nghĩ sâu sắc rất tốt đẹp.

     Từ 7 giờ sáng buổi lễ mới bắt đầu, nhưng trước đó cả trường đã có mặt gần như đông đủ.Thời gian lặng lẽ trôi khi đồng hồ điểm những tiếng lanh lảnh báo hiệu 7 giờ. Đội trống và đội cờ đã sẵn sàng. Lá cờ đươi được  kéo lên cùng lúc tiếng nhạc vang lên hoà với tiếng trống. Sau đó nó im bặt rồi lại hung tráng hơn nữa. Cả trường nghiêm trang và hát bài Quốc ca quen thuộc. Tiếng hát oai hung biết mấy. Nhìn lá cờ tung bay phần phật trước gió cả trường lại nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc sống tàn khốc. Sau đó bác chủ tịch hội cựu chiến binh lên phát biểu về những chiến công  mà bộ đội ta đã lập được trong chiến đấu. Phần tiếp theo là các cô chú thương binh lên biểu diễn các ca khúc  cách mạng rất là hay như bài “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” và bài “Hò kéo pháo”. Đáp lại những tình cảm yêu mến của các chú thương binh em Trần Thị Hoà lớp 6B đã lên hát gửi tặng tất cả mọi người bài hát “Màu áo chú bộ đội”. Buổi lễ kết thúc trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt và hát vang bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”.

    Cả thầy và trò trường THCS Nhân Hoà đều mang trong mình tâm trạng xót xa day dứt trước những mất mát của những cô chú thương binh khiến họ đã chịu tàn tật suốt đời. Tôi rất mong có nhiều cuộc gặp gỡ như thế này hơn nữa để các em học sinh thêm thông cảm và càng biết ơn các cô chú thương binh nhiều hơn nữa.

    Sau khi buổi lễ kết thúc thầy Trần Trọng Giang Nam  phó hiệu trưởng nhà trường  đã cùng những học sinh tiêu biểu của trường đến nghĩa trang liệt sĩ của xã để  dọn cỏ và thắp những nén nhang thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

                                        Một số hình ảnh tiêu biểu

       Thầy Nam và học sinh thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

                     

                                                 Các em học sinh nhặt cỏ chăm sóc từng ngôi mộ

                     

 

                        

                                                                                        

                     

                                 Thầy và trò cùng tìm hiểu về các anh hùng liệt sĩ.

Tác giả: THCS Nhân Hoà

Xem thêm

Văn bản mới

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN
Múa kỷ niệm mái trường trong lễ đón chuẩn năm học 2015-2016
dạy học theo VNen môn Âm nhạc 6
NÓI CHUYỆN HỌC NHƯ THẾ NÀO
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kết quả thi khoa học kĩ thuật

kết quả thi khoa học kỹ thuật nhà trường

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy chế làm việc năm học 2018-2019

Quy chế làm việc năm học 2018-2019
Xem thêm...