Tin tức/(Trường THCS Nhân Hòa)/HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
Tưng bừng khai giảng năm học 2015 -2016

        Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 70 năm ngày cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh 2-9 của dân tộc. Hôm nay trên khắp mọi miền của tổ quốc đang tưng bừng diễn ra ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm vui trung đó,  cùng với hàng triệu các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước, thầy trò trường THCS Nhân Hòa nô nức, phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016.

       Trong buổi khai giảng này thầy trò chúng ta cùng điểm lại một số kết quả đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2014-2015 là năm học có nhiều dấu ấn và ý nghĩa đối với thầy trò nhà trường. Đó là năm học thứ hai thầy trò nhà trường cùng toàn ngành giáo dục triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nghị quyết số 29 của ban chấp hành TW khóa 11về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Là năm học thầy trò nhà trường quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

         Trong năm học qua thầy trò nhà  trường đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền các cấp, của phòng GDĐT Lý Nhân và sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể ở địa phương. Thầy trò nhà trường đã chủ động khắc phục khó khăn, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của năm học theo kế hoạch đề ra, đã hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả đáng khích lệ.

 • Về công tác phổ cập và phát triển giáo dục của trường được phòng giáo dục đào tạo đánh giá xếp loại tốt, xếp thứ 7/25 trường. Công tác duy trì sĩ số trong năm học đạt 100%.
 • Về công tác đức dục: Trong năm qua nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức học sinh, thầy trò nhà trường đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức tốt các buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, tạo môi trường giáo dục lành mạnh để các em học sinh rèn luyện. Kết quả cụ thể:

+Tỉ lệ  học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm 96,7%.

+Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình chiếm 3,3%.

 • Về trí dục: Trong năm học qua thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “ Hai không” và phong trào thi đua “Hai tốt”. Các thầy giáo đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Các em học sinh đã bước đầu thích nghi với phương pháp học tập mới, chủ động,  tự giác trong học tập, nghiêm túc trong kiểm tra thi cử. Chính vì vậy chất lượng trí dục trong năm qua đã có tiến bộ nổi bật cả về phương diện mũi nhọn và đại trà. Cụ thể là: Đội tuyển HSG lớp 9 xếp thứ 6/25 trường . Nhiều đội HSG của trường xếp thứ hạng cao như Văn 9 xếp thứ 2, Lý 9 xếp thứ 5, Sử 9 xếp thứ 6, Anh 6 xếp thứ 4, IOE tiếng anh xếp thứ 2, Toán 8 xếp thứ nhất, Lý 8 xếp thứ 3… Toàn trường có 16 học sinh đạt giải cấp huyện trong đó có 3 giải nhì, 7 giải 3, 6 giải khuyến khích. Thi vào lớp 10 THPT xếp thứ 2/25 trường. Xếp loại học lực trong năm qua : Học lực giỏi chiếm 12.9%; Học lực khá chiếm 30.6%; Học lực TB chiếm 52.6%; Học lực yếu chiếm 3.8%.
 • Về công tác hướng nghiệp dạy nghề: Trường đã triển khai làm tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh lớp 8 và lớp 9, 100% học sinh lớp 8 và lớp 9 tham gia học nghề. Thi nghề lớp 9 đỗ 100%. Trong đó 96% xếp loại giỏi 4% xếp loại khá.
 • Công tác y tế học đường trong năm qua của trường cũng đã đạt được kết quả tốt, được UBND huyện tặng giấy khen về công tác bảo hiểm y tế học sinh.
 • Về công tác xây dựng trường  chuẩn quốc gia: Với sự nỗ lực của thầy trò nhà trường, được sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Đảng và chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của phòng GDĐT, trong năm học qua thầy trò nhà trường đã hoàn thành 5/5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Ngày 15/7/2015 đoàn kiểm tra kĩ thuật của sở GDĐT Hà Nam đã về kiểm tra và kết luận trường đã đạt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia.

Những cố gắng của thầy trò nhà trường trong năm học qua đã hội đồng thi đua khen thường của phòng giáo dục đào tạo, của huyện  công nhận: Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen. Công đoàn trường được công nhận “công đoàn cơ sở vững mạnh”. Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đều được cấp trên tặng giấy khen.

Năm học 2014-2015 đã đi qua, nó đã để lại cho thầy trò nhà trường những bài học, những kinh nghiệm vô cùng quý báu, cũng như những tiền đề về vật chất và tinh thần vô cùng quan trọng để thầy trò nhà trường vững tin bước vào năm học mới.

     Có thể nói giờ phút này các thầy cô giáo và các em học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc hơn ai hết là những người hồ hởi, phấn khởi nhất chào đón năm học mới với tất cả tình cảm và trách nhiệm to lớn của mình.

      Các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!  Năm học 2015-2016 là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết 29 TW khóa 11 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành phát động. Tập trung thực hiện tốt 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm:

 • Tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác quản lý giáo dục
 • Nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động giáo dục
 • Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục
 • Tăng cường nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

      Năm học mới đã đến, nhiệm vụ của ngành giáo dục nói chung, của thầy trò trường THCS Nhân Hòa nói riêng trong năm học này rất vẻ vang song cũng rất nặng nề. Trong  năm học này thầy trò trường THCS Nhân Hòa còn thực hiện mô hình “ Trường học mới VNEN” đối với các em học sinh lớp 6. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học thầy trò nhà trường cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 1. Thầy trò nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vân động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Cùng với các phong trào thi đua: “Hai tốt”, Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
 2. Đối với ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt công tác đổi mới quản lí, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm trong công tác quản lí cán bộ , giáo viên và học sinh. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lí một cách toàn diện. Thực hiện tốt dân chủ hóa trường học, xây dựng tốt mối đoàn kết, thống nhất giữa các tổ chức đoàn thể, giữa các cá nhân trong trường với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới”.
 3. Đối với các thầy cô giáo thường xuyên rèn luyện học tập để nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môm nghiệp vụ, năng lực sư phạm. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học trong các giờ lên lớp. Đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành nhiệm vụ. Thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
 4. Đối với các em học sinh: Cần phải tích cực rèn luện tu dưỡng đạo đức và chăm chỉ học tập tốt hơn nữa. Các em hãy phấn đấu thực hiện  theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng rèn luyện, học tập tiến bộ. Các em hãy cố gắng làm quen và thích nghi với phương pháp học tập mới: tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, trong tự kiểm tra, đánh giá năng lực của bản thân.

     Các em học sinh yêu quý, năm học mới đã đến, nhiệm vụ rèn luyện và học tập của các em trong năm học là rất vất vả song cũng rất vẻ vang. Chính vì vậy Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Dân tộc Việt Nam có vẻ vang bước lên đài vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không? Chính  là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

     Là những mầm no tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của dân tộc mai sau, là đội viên TNTPHCM các em hãy cố gắng thi đua thực hiện tốt chủ đề năm học:

         “ Thiếu nhi Lý Nhân

            Tiếp bước cha anh

            Làm nghìn việc tốt

            Xứng cháu Bác Hồ”

     Để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên chăm.

          Với những kết quả đã đạt được trong năm học qua, với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của thầy trò nhà trường được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và chính quyền các cấp, của các ban ngành đoàn thể ở địa phương đặc biệt là hội cha mẹ học sinh nhà trường. Tôi tin tưởng rằng thầy trò nhà trường sẽ khắc phục khó khăn tồn tại, phát huy các thành tích đã đạt được của năm học trước để hoàn thành thắng lợi nhiệm vu năm học 2015-2016.

                                                                   Một số hình ảnh trong lễ khai giảng

C

Tác giả: Hiệu trưởng Trần Hữu Quang

Xem thêm

Văn bản mới

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN
Múa kỷ niệm mái trường trong lễ đón chuẩn năm học 2015-2016
dạy học theo VNen môn Âm nhạc 6
NÓI CHUYỆN HỌC NHƯ THẾ NÀO
 • Ba công khai
 • Thông báo

Kết quả thi khoa học kĩ thuật

kết quả thi khoa học kỹ thuật nhà trường

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy chế làm việc năm học 2018-2019

Quy chế làm việc năm học 2018-2019
Xem thêm...